Rút tiền bằng mã QR tại cây ATM có hướng dẫn chi tiết

Có một tin vui là từ giờ người dùng có thể rút tiền ở cây ATM bằng mã QR cực kỳ đơn giản và không cần dùng tới thẻ vật lí nữa. Hiện nay rất nhiều người dùng chỉ đăng ký tài khoản ngân hàng online mà không lấy thẻ ATM hoặc có những lúc bạn quên mang thẻ, quên mật khẩu thẻ hay sợ bị cây ATM nuốt thẻ, bị mất thẻ ATM,… thì bây giờ rút tiền bằng mã QR là một giải pháp cực kỳ tiện lợi thay thế cho thẻ ATM cho phép bạn rút tiền mặt chưa tới 1 phút chỉ với smartphone của mình. Cùng mình tìm hiểu cách rút tiền bằng mã QR siêu đơn giản này nhé!

Tìm hiểu giải pháp rút tiền bằng mã QR

Rút tiền bằng mã QR tại cây ATM là giải pháp thay thế việc rút tiền bằng thẻ ATM, thẻ vật lí thông thường bằng mã QR trên điện thoại của bạn. Bạn không cần phải đăng ký cấp thẻ ATM và cũng không cần sợ mất thẻ, nuốt thẻ. Chỉ cần điện thoại của bạn có đăng ký mobile banking là đủ.

Lưu ý rằng hiện tại chỉ mới có một số ngân hàng triển khai tính nắng rút tiền bằng mã QR trên cây ATM như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Techcombank, TPBank, VPBank,… Nên bạn cần chọn những cây ATM của các ngân hàng này nếu muốn rút tiền mặt bằng mã QR chứ không có thẻ nhé!

Ưu/nhược điểm của rút tiền mặt tại cây ATM bằng mã QRcode:

  • Ưu điểm

– Không cần thẻ ATM và cũng không sợ bị mất, bị nuốt thẻ hay thẻ bị gãy,…

– Độ an toàn cao hơn vì không sợ lộ thông tin khi rút tiền tại cây.

– Thao tác rút tiền đơn giản, nhanh chóng ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.

  • Nhược điểm:

– Cần có điện thoại đăng ký mobile banking của ngân hàng và mạng để truy cập vào app.

– Một số ngân hàng cây ATM vẫn chưa được tích hợp tính năng này.

Cách rút tiền bằng mã QR tại cây ATM

Không chỉ tiện lợi hơn mà rút tiền bằng QR còn an toàn hơn nhiều so với dùng thẻ ATM.  Thay vì chỉ bảo mật bằng mật khẩu và vô tình bạn còn có thể để mất thẻ rất nguy hiểm thì rút tiền bằng QR cần đăng nhập vào app cần mật khẩu, bảo mật 2 lớp,… Vì thế tìm hiểu cách rút tiền bằng QR dưới đây sẽ không thừa chút nào đâu nhé!

Với các ngân hàng khác nhau thì giao diện có thể khác nhau đôi chút. Nhưng nhìn chung bạn cần thực hiện các bước sau để có thể rút tiền bằng QRcode.

Bước 1: Đăng nhập vào app mobilebanking của ngân hàng bạn muốn rút tiền trên điện thoại, sau đó chọn vào tính năng Quét mã QR hoặc đơn giản một số app có biểu tượng QRcode bạn chỉ cần nhấp chọn là được.

Đăng nhập vào app ngân hàng cần rút tiền bằng QR
Đăng nhập vào app ngân hàng cần rút tiền bằng QR
Chọn tính năng rút tiền bằng QR
Chọn tính năng rút tiền bằng QR tại ATM

Bước 2: Vào cây ATM các bạn chọn biểu rút tiền bằng QRcode hoặc bấm phim số 9 đều được. Màn hình sẽ hiện lên mã QR và bạn đưa điện thoại lên quét mã QR này nhé!

Bước 3: Tiếp đến bạn nhập các thông tin bao gồm: chọn loại thẻ/số thẻ, tài khoản rút tiền và nhập số tiền cần rút.

Chọn số tiền cần rút
Chọn số tiền cần rút

Bước 4: Bước cuối cùng bạn sẽ phải nhập mã PIN thẻ ngân hàng ở trên màn hình. Vậy là xong, cây ATM sẽ xuất tiền ra như bình thường.

Nhập mã PIN để xác nhận giao dịch
Nhập mã PIN để xác nhận giao dịch

Lưu ý khi rút tiền bằng QRcode tại cây ATM

Vì tính năng nay chỉ mới được triển khai gần đây nên bạn cần lưu ý một vài điều sau để tránh việc tới cây ATM rồi lại không thể rút tiền bằng QRcode được.

  • Hiện tại, chỉ có những ngân hàng nào đã triển khai tính năng rút tiền bằng QRcode thì bạn mới có thể tới cây ATM đó để rút, thêm nữa là bạn chỉ được rút đúng ngân hàng mình có thẻ. Ví dụ bạn có thẻ của ngân hàng BIDV thì phải tới cây BIDV bạn mới có thể rút bằng mã QR được.
  • Trong quá trình rút tiền bạn cần tạo mã giao dịch rút tiền và nó chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định. Nhập sai hơn 3 lần thì số tiền sẽ tạm thời bị phong tỏa và sau đó hoàn về lại tài khoản tự động.
  • Hạn mức rút bằng QRcode tùy thuộc vào ngân hàng bạn đang sở hữu thẻ.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ cho mọi người về giải pháp rút tiền mặt tại cây ATM bằng mã QR. Trong thời gian tới khi mà thời đại của ngân hàng số lên ngôi, mình tin rằng tất cả mọi ngân hàng đều sẽ tích hợp giải pháp này để khách hàng có thể rút tiền nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại bạn chỉ có thể rút tiền bằng QRcode tại một số ngân hàng phổ biến như BIDV, Techcombank, Vietinbank, Vietcombank,… và chỉ rút đúng ngân hàng mà bạn đang sở hữu thẻ cần rút thôi nhé!

Tổng hợp: Hethongtienao.com