Studio Sáng tạo – Mẹo quản lý Fanpage giúp kiếm tiền hiệu quả

Bạn đang sở hữu 1 fanpage hoặc rất nhiều fanpage Facebook và cả hàng đống công việc phải làm để quản lý nó. Phải làm sao để xây thêm nhiều nền tảng mạng xã hội khác khi bạn đã ngốn quá nhiều thời gian vào Facebook. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để quản lý fanpage facebook và Instagram, tất cả mọi việc đều có thể được xử lý nhanh gọn trên một công cụ duy nhất và hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi chính Facebook, đó là Studio Sáng Tạo.

Studio Sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo là nền tảng được Facebook cung cấp miễn phí cho người dùng để giúp quản trị viên hay người sáng tạo content cho Facebook và Instagram có thể quản lý trang một cách dễ dàng. Nền tảng này cho phép bạn quản lý tất cả các fanpage mình đang làm admin như đăng bài, lên lịch, xem phân tích hiệu quả hoạt động, quản lý tương tác, bình luận của mọi người trên fanpage và kiếm tiền từ các nội dung mình đăng tải.

Một số chức năng nổi bật của Studio sáng tạo:

  • Quản lý đồng thời nhiều fanpage và chuyển đổi qua lại giữa các trang nhanh chóng.
  • Lên lịch để xuất bản nội dung vào các thời gian hoạt động tốt nhất
  • Tải được hàng loại video
  • Sử dụng nhạc miễn phí cho các video đăng lên trang
  • Xem các số liệu thống kê về lượt tiếp cận của các bài đăng
  • Được cập nhật các tính năng mới sớm
  • ….

Tính năng đáng chú ý của Studio sáng tạo

Nếu quản lý nhiều trang và làm việc trực tiếp trên fanpage bạn sẽ thấy khá rối thay vào đó Studio sáng tạo có giao diện dễ nhìn với các tính năng hiển thị ngay trên trang chính để bạn dễ làm việc. Xem qua các tính năng đáng chú ý nhất của Studio sáng tạo dưới đây để không bỏ lỡ những điều thú vị nhất nhé!

Quản lý nội dung và hiệu suất hoạt động

Giao diện Studio sáng tạo cực kỳ đơn giản để bạn có thể tiến hành đăng bài viết, lên lịch đăng vào những khung giờ hoạt động tốt nhất. Đặc biệt bạn có thể tải lên hàng loạt video một lần để tiết kiệm thời gian và lên lịch đăng cho từng video dễ dàng. Bên cạnh đó, những nội dung được đăng tải sẽ lưu trữ trên thư viện để bạn có thể sử dụng lại bất cứ lúc nào.

Nền tảng còn nhanh chóng thông báo cho bạn khi có bình luận hay tin nhắn cần trả lời ngay và giao diện dễ để quản lý các tương tác với bài viết trên trang của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chọn liên kết Facebook với Instagram với nhau thì bạn có thể trả lời tin nhắn Instagram thông qua Facebook mà không cần chuyển hướng.

Studio sáng tạo sẽ thống kê hiệu quả của fanpage như lượt thích, lượt theo dõi, lượt tiếp cận khách hàng,… Nhờ đó bạn có thể đo lường được kết quả và có phương hướng phát triển thích hợp.

Đặc biệt nếu bạn hướng tới mục đích kiếm tiền từ Fanpage của mình thì Studio sẽ trang bị đầy đủ công cụ cho bạn quản lý và kinh doanh. Nó cũng sẽ thông báo những tính năng và cơ hội kiếm tiền khi bạn đủ điều kiện.

Kiếm tiền

Quảng cáo trong luồng: Đối với những video bạn đăng tải đáp ứng đủ điều kiện thì bạn có thể cho phép chèn quảng cáo để kiếm thêm tiền. Các vị trí có thể chèn quảng cáo trong video là chèn hình ảnh, đầu và giữa video.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm tiền bằng tính năng Chia sẻ doanh thu qua các bài nhạc có bản quyền đã được cấp phép bởi Facebook. Đương nhiên là cũng phải thỏa mãn các điều kiện kiếm tiền của Facebook nha!

Hướng dẫn quản lý Fanpage trên Studio sáng tạo

Việc đăng nhập và quản lý fanpage thông qua Studio sáng tạo cực kỳ đơn giản. Cùng Hethongtienao khám phá cách đăng tải nội dung, đăng loạt video và tạo danh sách phát như thế nào nhé!

Đăng nhập và đăng bài trên Studio sáng tạo

Để post các nội dung như bài viết, hình ảnh, video, thước phim trên trang, bạn sẽ cần truy cập vào phần Creator studio, cụ thể là:

Bước 1: Truy cập vào link https://business.facebook.com/creatorstudio/home . Một giao diện tương tự như trang chủ fanpage của bạn sẽ xuất hiện.

Đăng nhập và đăng bài trên Studio sáng tạo
Đăng nhập và đăng bài trên Studio sáng tạo

Bước 2: Bạn click vào mục “Đăng gì đó”. Ngoài các nội dung như bài viết và hình ảnh thông thường thì bạn cũng có thể chọn trực tiếp đăng video, thước phim hay phát trực tiếp. Sau khi đưa hết nội dung lên thì bạn chọn “Đăng” là xong!

Tải lên hàng loạt video

Video trong luồng thường giúp fanpage tiếp cận được rất nhiều người dùng mới vì thế làm video đang là xu hướng của các creator content hiện nay. Và để tiết kiệm thời gian đăng các video này, cùng mình tìm hiểu cách tải hàng loạt và lên lịch xuất bản cho từng video như nào nhé!

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào link https://business.facebook.com/creatorstudio/home .

Bước 2: Click chọn nút “Tạo mới” và chọn tiếp “Nhiều video”

Bước 3: Bây giờ bạn chọn các video để tải lên tối đa là 50 video nhé!

Tải lên hàng loạt video trên Studio sáng tạo
Tải lên hàng loạt video trên Studio sáng tạo

Bước 4: Chọn fanpage bạn đang muốn đăng video

Bước 5: Nhập các nội dung như tiêu đề video và mô tả, sau đó nhớ chọn lưu lại nhé!

Bước 6: Bạn chọn đăng ngay hoặc lên lịch cho video của mình.

Cách thêm video vào danh sách phát

Tạo danh sách phát là cách hiệu quả để giúp các video của bạn tăng lượt hiển thị nhờ phân phối theo đề xuất. Vì lẽ đó thay vì đăng video riêng lẻ, hãy thử tạo danh sách phát video theo cách sau đây:

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào link https://business.facebook.com/creatorstudio/home .

Bước 2:  Trong list tính năng bên phải trang chủ bạn chọn “Thư viện nội dung”  và chọn tiếp “Danh sách phát” và click “Tạo danh sách phát”.

Bước 3: Chọn fanpage bạn cần tạo và nhập nội dung như tiêu đề, ảnh bìa, mô tả, sau đó chọn “Tiếp”

Bước 4: Lựa chọn video từ tư viện để thêm vào danh sách phát.

Cách thêm video vào danh sách phát
Cách thêm video vào danh sách phát

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ sơ lược về Studio sáng tạo là gì và hướng dẫn cách truy cập, quản lý fanpage trên Studio sáng tạo ra sao. Đây là một nền tảng rất ư là tiện lợi có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại để bạn làm việc bất kỳ lúc nào cũng như nắm được các vấn đề trên fanpage của mình một cách nhanh chóng. Đặc biệt Studio sáng tạo còn được Facebook cải tiến liên tục để người dùng được update các tính năng mới sớm nhất và hoàn toàn miễn phí. Nếu đang sở hữu một hoặc nhiều fanpage thì truy cập vào Studio sáng tạo để trải nghiệm ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thẻ MB cung hoàng đạo là gì?

Tổng hợp: Hethongtienao.com