Hủy thẻ tín dụng VPBank online được không? Có mất phí không?

Thẻ tín dụng thực sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng vì vậy khi được giới thiệu chúng ta dễ dàng mở thẻ mà không để ý đến việc hủy thẻ sau này có đơn giản hay không hay có mất phí gì hay không. Thực sự trong nhiều trường hợp bạn buộc phải hủy thẻ tín dụng chẳng hạn như mất điện thoại, không kiểm soát được khoản nợ để phát sinh lãi hoặc chỉ đơn giản là bạn không có nhu cầu mua sắm gì nhiều mà cần tới thẻ tín dụng. Vì lẽ đó trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách hủy thẻ tín dụng VPBank, một trong những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều thời gian này!

Có nên hủy thẻ tín dụng VPbank không?

VPbank được xếp hạng là một trong những ngân hàng tốt nhất để mở thẻ tín dụng. Cho phép mở thẻ online nhanh chóng chỉ mất hơn 10 phút điền form đăng ký, có nhiều chương trình khuyến mãi, trả góp, hoàn tiền, tích điểm,….

Mặt khác, nếu bạn không biết kiểm soát chi tiêu và thanh toán dư nợ đúng hạn thì thẻ tín dụng thực sự là một con dao hai lưỡi. Vì lẽ đó mà nhiều người khi đã mở thẻ cảm thấy không phù hợp với nhu cầu thì muốn hủy thẻ. Tuy nhiên, không phải muốn hủy thẻ ngang lúc nào cũng được. Để hủy thẻ tín dụng VPBank, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

– Khi ký hợp đồng mở thẻ tính dụng VPbank, thường thời hạn sẽ là từ 3 tới 5 năm, một số thẻ tín dụng VPbank không được phép hủy trước thời hạn. Bạn chỉ có thể hủy ngang các loại thẻ sau:

 • Thẻ Platinum Travel miles VISA
 • Thẻ Platinum Cashback Mastercard
 • Thẻ No.1
 • Thẻ MC2 Mastercard
 • Thẻ VPBank StepUP
 • Thẻ VPMOBI Titanium MasterCard
 • Thẻ Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard

– Khi hủy thẻ, điểm thưởng sẽ mất và các thẻ phụ cũng sẽ bị hủy theo. Các đặc quyền ưu đãi bạn có nhờ mở thẻ tín dụng cũng sẽ không còn nữa.

=> Nói chung, thẻ tín dụng VPBank rất tốt nhưng nếu không có nhu cầu sử dụng bạn nên hủy sớm để tránh phát sinh những chi phí khác.

Một vài loại thẻ tín dụng VPbank
Một vài loại thẻ tín dụng VPbank

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng VPbank

Đa số các loại thẻ tín dụng VPBank đều cho phép bạn hủy ngang. Tuy nhiên để hủy thẻ bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Điều kiện hủy thẻ

– Tất toàn toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng: Credit card thực chất cũng là một loại vay tín chấp cao cấp. Bạn được dùng tiền trước trong hạn mức cho phép và hoàn lại tiền vào thẻ trong thời hạn để không bị tính lãi. Vì vậy mà khi hủy thẻ, các khoản tiền đã chi tiêu tháng gần nhất, nợ tháng trước chưa trả và tiền lãi, tiền phạt đều sẽ bị ngân hàng thống kê chi tiết và yêu cầu bạn nộp trước khi xử lý yêu cầu hủy thẻ của bạn.

– Trường hợp bạn mất thẻ hay để quên thẻ ở nhà thì bạn vẫn hủy thẻ được. Tuy nhiên bạn sẽ bị tính là mất thẻ và theo quy định của VPBank, bạn sẽ phải chịu thêm phí mất thẻ nữa.

Hủy thẻ tín dụng VPbank online được không?

Một số ngân hàng khi hủy thẻ ngang sẽ bị thu thêm phí hủy thẻ trước hạn. Tuy nhiên ngân hàng VPBank không thu phí hủy thẻ trước hạn nên bạn yên tâm nhé!

Các bước hủy thẻ

Mặc dù nhiều người rất phiền khi phải sắp xếp thời gian giờ hành chính ra ngân hàng để hủy thẻ. Nhưng đây là cách duy nhất, dù bạn có gọi điện lên tổng đài thì cũng chỉ là khai báo thông tin trước thôi, để hủy bạn vẫn phải mang thẻ của mình ra ngân hàng nhé!

Để hủy thẻ tín dụng VPbank các bạn thực hiện:

Bước 1: Mang thẻ tín dụng cần hủy và giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND ra chi nhánh VPBank gần nhất.

Bước 2: Tiếp theo bạn điền đơn hủy thẻ theo mẫu nhân viên cấp. Thường các thông tin cần điền bao gồm: thông tin cá nhân, mã PIN, số dự nợ còn lại, ngày giao dịch cận nhất,…

Bước 3: Nộp toàn bộ dư nợ thẻ (***bạn có thể yêu cầu nhân viên sao kê để xem chi tiết).

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại thông tin của bạn trên hệ thống và hủy thẻ trên hệ thống cho bạn.

Bước 5: Bạn nộp lại thẻ tín dụng cần hủy và nhớ xem nhân viên ngân hàng cắt thẻ trước khi rời đi nhé!

Hủy thẻ tín dụng VPbank
Hủy thẻ tín dụng VPbank

Hủy thẻ tín dụng VPbank có mất phí không?

Hiện tại thì VPBank chưa cho phép hủy thẻ tín dụng online bạn nhé! Không chỉ ngân hàng VPbank mà tất cả các ngân hàng hiện nay đều chưa hỗ trợ khách hàng hủy thẻ online. Lí do là vì hủy thẻ tín dụng phát sinh rất nhiều vấn đề về thanh toán dư nợ và cũng là bảo vệ quyền lời về bảo mật thông tin của khách hàng. Nên tốt nhất là bạn nên cầm thẻ ra chi nhánh VPbank gần nhất để gặp nhân viên hỗ trợ nhé!

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách hủy thẻ tín dụng VPbank rồi nhé. Tuy nhiên trước khi đi hủy thẻ, bạn lưu ý thêm là:

 • Kiểm tra toàn bộ dư nợ, thường ngân hàng sẽ gửi mail định kỳ dự nợ thẻ tín dụng cho bạn. Bạn cần chuẩn bị đủ tiền để được hủy thẻ.
 • Sử dụng hết điểm thưởng của thẻ vì sau khi hủy thì số điểm này sẽ tự động biến mất.
 • Thẻ được mở dưới 6 tháng bạn không nên hủy vì thông tin phát hành và sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng đều được ngân hàng lưu lại. Việc hủy thẻ quá sớm có thể khiến hồ sợ của bạn không đẹp, gặp khó khăn khi muốn mở thẻ lại lần sau.
 • Trên thẻ tín dụng có gắn chip lưu giữ toàn bộ thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy hãy chắc rằng nhân viên đã cắt thẻ và cắt chịp để không bị rò rì hay bị mất thông tin nhé!

Hủy thẻ tín dụng không quá phức tạp nhưng bạn cần lưu ý các vấn đề trên để bảo đảm quyền lợi của mình nhé!. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Tổng hợp: Hethongtienao.com