ShopDunk lừa đảo không? Có nên mua Iphone ở ShopDunk?

ShopDunk là chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm chính hãng của Apple. Ở Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp được ủy quyền để trở thành đại lý chính thức của Apple. Nhưng nếu nhiều thương hiệu lớn khác đang gặp khó khăn thì ShopDunk lại ngược lại khi có cú lội ngược dòng để ghi dấu trên thị trường và ngày càng có nhiều chi nhánh trên cả nước. Sở dĩ nói ShopDunk có “cú lội ngược dòng” là vì trước khi có được thành quả như bây giờ thì nó từng suýt phá sản và dính phốt lừa đảo. Vậy ShopDunk lừa đảo không? Có nên mua Iphone ở ShopDunk không? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

ShopDunk là gì?

ShopDunk là thương hiệu được ủy quyền phân phối sản phẩm chính hãng của Iphone tại Việt Nam. Với hệ thống hơn 60 cửa hàng khắp cả nước, ShopDunk cung cấp đầy đủ mọi sản phẩm đến từ thương hiệu Apple bao gồm iPhone, iPad, Airpods, MacBook, iMac, Apple Watch,…

Cửa hàng ShopDunk
Cửa hàng ShopDunk

ShopDunk được thành lập từ 2010 với một cửa hàng duy nhất tại Thái Hà có quy mô nhỏ lẻ chuyên bán thiết bị Apple mà thôi. Sau đó, dần dần nhiều cửa hàng trải dài từ Hà Nội đến Đà Nẵng của ShopDunk được thành lập. Đáng tiếc là chưa được bao lâu thì thương hiệu này dính phải nhiều lùm xùm, bị khách hàng phốt lừa đảo. Đứng trước nguy cơ phá sản, công ty phải cho đóng cửa hết tất cả các chi nhánh và chỉ còn duy nhất chi nhánh đầu tiên ở 143 Thái Hà.

Cho đến năm 2016, Shop Dunk được mua lại bởi tập đoàn Hesman Group. Một cuộc tái cấu trúc chính thức sau khi đổi chủ giúp thương hiệu này quay lại thị trường. Đến năm 2020, 12 cửa hàng trên 6 tỉnh thành đã hoạt động ổn định, được đánh giá tốt về sản phẩm cũng như dịch vụ cung cấp. Đến hiện tại, có thể nói thương hiệu ShopDunk đã có độ phủ sóng và nhận diện nhất định trên thị trường.

Shop Dunk lừa đảo không?

Lúc mới thành lập, Shop Dunk từng bị nhiều người dùng tố lừa đảo nhưng danh tiếng chỉ thực sự bị ảnh hưởng sau vụ việc khách mua Iphone 6 Likenew đăng bài tố lừa đảo. Cụ thể là khách hàng tên D*** từng đến cửa hàng Shop Dunk mua một máy Iphone 6 likenew (bản 64Gb) có giá là 8.350.000đ. Sản phẩm được bảo hành 6 tháng và 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm mua hàng nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất.

Sau khi dùng được khoảng 5 ngày thì anh D*** đem máy ra cửa hàng yêu cầu đổi máy khác vì máy bị cấn móp phía cạnh sườn. Tuy nhiên sau khi kiểm tra thì nhân viên bảo hành thông báo không thể đổi máy mới cho a D*** vì đây là lỗi về hình thức bên ngoài chứ không phải lỗi của nhà sản xuất.

Anh D*** không đồng ý với lí do bên phía nhân viên bảo hành đưa ra và đăng bài lên Facebook tố Shop Dunk lừa đảo.

Thời điểm đó ShopDunk có quy định cụ thể về thời gian bảo hành là 6 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm mua hàng nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất. Không bảo hành trong trường hợp sản phẩm bị móp méo, nứt, bị vỡ hay bị vào nước. Cho nên trường hợp của a D*** không được đổi theo quy định là đúng nhưng có lẽ lúc mua hàng nhân viên chưa tư vấn kỹ lưỡng nên xảy ra hiểu nhầm. Sau đó Shop Dunk đã liên hệ a D*** để giải quyết triệt để vấn đề này.

Dịch vụ chuyên nghiệp
Dịch vụ chuyên nghiệp

Có nên mua Iphone ở ShopDunk?

Mặc dụ đã giải quyết ổn thỏa với khách hàng nhưng uy tín của ShopDunk cũng không còn được như trước. Phải kể từ lúc Hesman Group mua lại và định vị lại hoàn toàn với chiến lược kinh doanh mới tập trung vào khách hàng thì ShopDunk mới thực sự quay trở lại và phát triển mạnh mẽ.

Apple có store trên khắp thế giới nhưng đáng tiếc lại chưa có ở Việt Nam. Đây là một thiệt thòi lớn cho người dùng Apple Việt Nam vì chưa được trải nghiệm những dịch vụ mua hàng đỉnh cao của Apple. Vì lẽ đó, ShopDunk xây dựng các mono store tương tự như các store của Apple thu nhỏ với các tiêu chuẩn nghiệm ngặt giống với Apple store tới từng milimet, từ ánh sáng, sàn nhà cho tới vị trí trưng bày từng sản phẩm.

Không chỉ vậy, là một cửa hàng chỉ chuyên bàn các dòng sản phẩm của Apple chính hãng nên ShopDunk luôn nỗ lực cập nhật và đưa các sản phẩm mới nhất của Apple lên kệ một cách nhanh nhất, đầy đủ mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Có thể nói với chi phí bỏ ra mua một chiếc iphone thì trả nghiệm mua hàng ShopDunk mang lại là hoàn toàn xứng đáng.

Một điểm nữa phải dành lời khen cho ShopDunk đó là việc tổ chức nhiều workshop để giúp người dùng khai thác tối đa giá trị mà các sản phẩm Apple mang lại. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ ra rất nhiều tiền để mua Iphone mà chỉ sử dụng được 10-20% giá trị của nó đúng không nào?

Kết luận

Với những chia sẻ trên thì mình nghĩ các bạn đã có đáp án cho câu hỏi ShopDunk lừa đảo không? Có nên mua Iphone ở ShopDunk không? Thực tế mình thấy là các store của shopDunk ngày càng nhiều và rất dễ nếu bạn muốn ra một store gần nhất để trải nghiệm dịch vụ của họ. Hãy cùng chờ đợi xem vài năm nữa ShopDunk sẽ còn phát triển đến mức nào nhé!

Tổng hợp: Hethongtienao.com