Quỹ mở Vinacapital là gì? Thông tin quỹ VESAF, VEOF, VIBF, VFF

Có nhiều con đường để một nhà đầu tư bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Và đa số mọi người chọn mở tài khoản tại các công ty chứng khoán để mua cổ phiếu. Những không phải một nhà đầu tư mới nào cũng đủ kiến thức cũng như am hiểu thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Đó là lí do mà xu hướng hiện nay đang là đầu tư quỹ. Và một cái tên mà có lẽ dù ít tìm hiểu về thị trường chứng khoán thì bạn cũng đã từng nghe qua đó là Quỹ mở Vinacapital.

Quỹ Vinacapital là một trong những quỹ mở mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư trong năm 2023. Các quỹ mở mà Vinacapital cung cấp phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Và trong bài viết hôm nay, cùng mình tìm hiểu về danh mục đầu tư của các quỹ mở Vinacapital nhé!

Thông tin cơ bản về quỹ mở Vinacapital

Quỹ mở Vinacapital được cho ra mắt bởi công ty CP quản lý quỹ Vinacapital (trực thuộc Vinacapital Group) – công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư cung cấp rất nhiều nền tảng đầu tư khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, năng lượng sạch & hạ tầng, công nghệ, bất động sản,… Không chỉ có các dự án đầu tư mà Vinacapital còn có quỹ từ thiện Vinacapital Foundation hướng đến trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam.

Quỹ mở Vinacapital được thành lập từ năm 2012 cung cấp nhiều dịch vụ tài chinh như quản lý quỹ, quản lý đa dạng danh mục đầu tư, tư vấn đầu tư,… Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, Vinacapital cung cấp 4 quỹ đầu tư cổ phiếu và trái phiếu là VESAF, VEOF, VIBF, VFF đều đang mang về tỉ suất lợi nhuận rất tốt cho nhà đầu tư. Dựa theo mức độ rủi ro mong muốn và bạn có thể chọn quỹ đầu tư phù hợp trong các quỹ trên.

4 quỹ mở của VinaCapital: VESAF, VEOF, VIBF, VFF

Theo báo cáo mới nhất, trong năm 2023 quỹ mở Vinacapital đã được lợi nhuận vượt trội. Dẫn đầu là quỹ VINACAPITAL-VESAF có tỉ suất sinh lời lên tới 30,9%. Tiếp theo là quỹ VINACAPITAL-VEOF có tỉ suất sinh lời 19,5%, (so với chỉ số tham chiếu VN-Index là 12,2%). Kế tiếp là Quỹ VINACAPITAL-VIBF có tỉ suất lợi nhuận 11,2% (chỉ số tham chiếu: 9,2%). Quỹ VINACAPITAL-VFF có tỉ suất sinh lời 8% (chỉ số tham chiếu: 6,4%).

Quỹ mở VESAF

 • Tên đầy đủ: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam
 • Thời gian thành lập: 18/4/2017
 • Chiến lược đầu tư của quỹ VESAF: Quỹ sẽ đầu tư vào cổ phiếu với định hướng mang về lợi nhuận từ trung tới dài hạn (2-5 năm). Các cổ phiếu được đưa vào danh mục đầu tư là cổ phiếu của những doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng tốt và bền vững nhưng đang bị định giá thấp hoặc do hết room cho nhà đầu tư nước ngoài.
 • Lưu ý khi đầu tư: VESAF thuộc nhóm quỹ mở có mức rủi ro cao nhưng đồng thời cũng mang lại khả năng sinh lời cao do các cổ phiếu trong danh mục có thể trải qua những biến động lớn.
Hiệu quả hoạt động của quỹ mở VESAF
Hiệu quả hoạt động của quỹ mở VESAF

Quỹ mở VEOF

 • Tên đầy đủ: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh
 • Thời gian thành lập: 1/7/2014
 • Chiến lược đầu tư của quỹ VEOF: Quỹ cũng tập trung đầu tư vào cổ phiếu với định hướng mang lại lợi nhuận trong trung và dài hạn (1-3 năm). Các cổ phiếu được đưa vào danh mục đầu tư là các cổ phiếu được niêm yết trên sàn với mức vốn hóa cao và trung bình. Không chỉ có tài chính tốt, các cổ phiếu này còn phải được đánh giá có triển vọng tốt để tăng triển bền vững trong dài hạn.
 • Lưu ý khi đầu tư: Tỉ lệ rủi ro cao nhưng thấp hơn quỹ mở VESAF.
Hiệu quả hoạt động của quỹ mở VEOF
Hiệu quả hoạt động của quỹ mở VEOF

Quỹ mở VIBF

 • Tên đầy đủ: Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ sáng
 • Thời gian thành lập: 02/07/2019
 • Chiến lược đầu tư của quỹ VIBF: Quỹ định hướng mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn. Danh mục đầu tư đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu, giấy tờ có giá và cả những tài sản có thể mang lại thu nhập ổn định. Về tỉ lệ phân bổ vốn trong danh mục đầu tư sẽ linh hoạt theo những thay đổi trên thị trường.
 • Lưu ý khi đầu tư: Mức độ rủi ro trung bình và mức lợi nhuận mang về cũng ở mức trung bình.
Hiệu quả hoạt động của quỹ mở Vinacapital - VIBF
Hiệu quả hoạt động của quỹ mở Vinacapital – VIBF

Quỹ mở VFF

 • Tên đầy đủ: Quỹ Đầu tư Trái Phiếu Bảo Thịnh
 • Thời gian thành lập: 01/04/2013
 • Chiến lược đầu tư của quỹ VEOF: Quỹ tập trung vào đầu tư trái phiếu với mức sinh lời ổn định trong dài hạn (1-3 năm). Danh mục đầu tư bao gôm Trái phiếu Chính phủ, Trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, Trái phiếu chính quyền địa phương, Trái phiếu doanh nghiệp, Giấy tờ có giá và các loại chứng khoán, Công cụ tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn.
 • Lưu ý khi đầu tư: Chiến lược của quỹ là bảo toàn vốn nên tỉ lệ sinh lời thấp. Đồng thời mức rủi ro cũng rất thấp.
Hiệu quả hoạt động của quỹ VFF
Hiệu quả hoạt động của quỹ VFF

Kết luận

Lí do bạn nên chọn đầu tư vào quỹ mở Vinacapital?

– Độ uy tín cao: Quỹ hoạt động khá lâu, báo cáo kết quả của quỹ cho thấy hiệu suất hoạt động tốt dù trong thời kỳ thị trường khó khăn.

– An toàn: Danh mục đầu tư đa dạng giúp chia nhỏ rủi ro. Đồng thời việc lựa chọn cổ phiếu, trái phiếu cũng như cách phân bổ vốn hợp lí tăng khả năng thu lại lợi nhuận tốt.

– Chuyên gia quản lý quỹ dày dặn kinh nghiệm: Các chuyên gia thay bạn lựa chọn cổ phiếu và phân bổ vốn đều là những người am hiểu thị trường và đã có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong thị trường chứng khoán.

– An toàn: Quỹ có ngân hàng giám sát, lưu ký và ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Trung tâm lưu ký VSD chịu trách nhiệm chuyển nhượng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết nhất định về quỹ mở Vinacapital để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Chúc bạn đầu tư thành công!

Tổng hợp: Hethongtienao.com