Đổi tiền Malaysia: 1 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Malaysia và Việt Nam đều là các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á vì vậy mà việc đi lại như du lịch, du học hay xuất khẩu lao động giữa 2 nước đều diễn ra với tầng suất rất lớn. Cũng vì lẽ đó mà nhu cầu đổi tiền Việt Nam sang tiền Malaysia cũng cực kỳ cao. Không chỉ đổi tiền với mục đích mua sắm, tiêu dùng khi đến Malaysia mà nhiều người còn có sở thích sưu tầm tiền Malaysia nữa! Vì thế trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu đôi chút về tiền Malaysia và tỉ lệ quy đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Malaysia như thế nào nhé!

Tiền Malaysia là tiền gì?

Đồng tiền đang lưu hàng tại Malaysia có tên là Ringgit hoặc cách gọi khác là Dolar Maylaysia. Đồng Ringgit có ký hiệu MYR hay RM tương đương 100 sen hay 100 xu. Đồng Ringgit được phát hành bởi ngân hàng TW Malaysia – Negara Malaysia. Nhiều người thắc mắc từ Ringgit ở Malaysia có nghĩa là lởm chởm. Nó xuất phát từ đồng tiền của Malaysia thời xưa là đồng Dolar bạc (tiền của Tây Ban Nha), đồng tiền xu có các răng cưa ở mép có hình dáng lởm chởm.

Tiền Malaysia ra đời vào ngày 12/06/1967 thay thế cho đồng dolar cũ của Anh khi bị Anh đô hộ. Thời điểm tiền Malaysia mới ra đời, người dân sử dụng đồng thời cả tiền tệ kim loại (RM1) và tiền giấy (RM2). Nhưng vì trung lặp về mệnh giá nên năm 2005, tiền tệ kim loại RM1 đã bị chính phủ loại bỏ.

Các mệnh giá tiền Malaysia:

– Tiền giấy: Có 6 mệnh giá bao gồm: 1 – 5 – 10 – 20 – 50 – 100 Ringgit. Trên tiền giấy được in hình Thủ tướng đầu tiền của đất nước này – Ông Tunku Abdul Rahman. Ngoài ra mỗi mệnh giá tiền được in thêm hình ảnh biểu trưng và màu sắc đại diện khác nhau để dễ phân biệt.

Tiền giấy Malaysia
Tiền giấy Malaysia

– Tiền xu: Có 5 mệnh giá bao gồm 5 – 10 – 30 – 50 sen và 1 $. Mỗi mệnh giá của tiền xu cũng được phân biệt bằng kích thước in khác nhau, giá trị càng lớn thì kích cỡ cũng càng lớn. Ngoài ra, trên bề mặt tiền xu còn được in hình hoa dâm bụt là quốc hoa của Malaysia. Đính kèm thêm các thông tin như giá trị, tên ngân hàng, năm đúc ra tiền.

Tiền xu Malaysia
Tiền xu Malaysia

1 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ringgit là đồng tiền đang lưu hành tại Malaysia (ký hiệu MYR, viết tắt là RM) và cũng là đơn vị tiền tệ sử dụng để quy đổi ra tiền tệ các nước khác. Vì vậy bạn cần đổi từ tiền Việt Nam sang đơn vị Ringgit và sau đó mới đổiđược là bằng bao nhiêu sen.

Tỷ giá tiền Malaysia (MYR) và tiền Việt Nam (VND)

1 MYR = 5174.26 VND

1 Ringgit (MYR) = 100 sen

=> 1 sen = 51.7426 VNĐ

Vậy 1 sen Malaysia tương đương hơn 50 đồng tiền Việt Nam

Tương tự bạn cũng có thể đổi được 5 sen, 10 sen, 30 sen, 50 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam:

5 sen = 258,713 VND

10 sen = 517,426 VND

30 sen = 1552,278 VND

50 sen =  2587,13  VND

Đổi tiền Việt Nam sang Malaysia ở đâu?

Bạn có thể đổi tiền Malaysia ở Việt Nam hay Malaysia đều được. Tuy nhiên nếu có thể bạn nên đổi tiền ở Việt Nam trước vì tỉ giá đổi ở  trong nước vẫn cạnh tranh hơn. Chưa kể vừa ra nước ngoài còn xa lạ, bạn không cần phải lo lắng kiếm chỗ đổi tiền mà còn chủ động được tài chính của mình.

Đổi tiền Malaysia trong nước

Vậy nếu đổi tiền Malaysia ở trong nước thì nên đổi ở đâu?

– Bạn có thể đổi ở ngân hàng

Đổi ở ngân hàng thì đảm bảo an toàn và tin cậy. Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng tỉ giá đổi tiền tương đương nhau nên bạn đến ngân hàng nào đổi cũng được. Tuy nhiên, tỷ giá cao hơn đổi bên ngoài, chỉ đổi được tối đa một số tiền nhất định thôi và còn cần xuất trình vé máy bay khứ hồi để chứng minh nhu cầu đổi tiền ra nước ngoài.

– Bạn có thể đổi tiền ở Tiệm vàng

Ưu điểm là tỷ giá tốt hơn, bạn đổi bao nhiêu cũng được và không cần chứng minh gì. Tuy nhiên cần tìm tiệm vàng uy tín để để đổi nếu không muốn bị lừa.

Đổi tiền Malaysia tại Malaysia

Trường hợp bạn đổi tiền trong nước không đủ thì đổi tiền ở đâu tại Malaysia?

– Ngay tại sân bay quốc tế bạn có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền hay máy đổi tiền tự động.

– Đổi tại khách sạn, ngân hàng (đa số khách sạn thì bạn chỉ có thể đổi từ tiền USD sang tiền Malaysia). Note lại các hệ thống chuyển tiền sau để có tỷ giá tốt nhất: Vital Rate, NS Cashpoint, Max Money, Metro Exchange và UAE Exchange.

– Đổi tiền tại các trung tâm mua sắm lớn ở Kuala Lumpur như Berjaya Times Square, IOI City Mal, Alamanda,…

Đổi tiền Malaysia tại Malaysia
Đổi tiền Malaysia tại Malaysia

Lưu ý:

Bạn chỉ được mang tối đa tiền Malaysia là Ringgit có giá trị tương đương 10.000 USD khi ra vào Malaysia. Còn ngoại tệ khác thì thoiả mái. Bởi vậy ngoài đổi sang tiền Malaysia thì mình khuyên các bạn nên giữ thêm một ít tiền $ vì việc đổi tiền $ ở Malaysia đơn giản và nhiều chỗ đổi hơn là đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Malaysia.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin cơ bản về tiền Malaysia cùng với đó là cách quy đổi tỷ giá tiền Malaysia qua tiền Việt Nam. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách đổi 1 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bên cạnh đó chú ý cách đổi tiền Malaysia trước khi đi qua nước bạn để không gặp bỡ ngỡ nhé!

Tổng hợp: Hethongtienao.com