Moca là gì? Ưu điểm của ví Moca so với các ví điện tử khác

Song song với việc phát triển kinh tế – xã hội thì giải pháp thanh toán online cũng đang dần thay thế tiền mặt. Đây cũng là lí do mà chỉ vài năm trở lại đây rất nhiều ông lớn tham gia vào thị trường tài chính và cho ra mắt các loại ví điện tử khác nhau. Trong số đó Moca là một trong những ví điện tử được quan tâm và tím kiếm nhiều nhất hiện nay. Đòn bẩy để ví điện tử Moca trở nên phổ biến như vậy là nhờ việc tích hợp với Grab. Đây là ứng dụng đặt xe, giao hàng phổ biến nhất hiện tại. Vậy so với các ví điện tử hiện nay, ví Moca có ưu điểm gì vượt trội? Ví điện tử Moca có an toàn và đáng tin cậy không? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Ví Moca là gì?

Moca là ví điện tử – giải pháp trung gian hỗ trợ người dùng thanh toán online nhanh chóng và dễ dàng. Ví Moca có thể liên kết với thẻ ngân hàng và cả thẻ tín dụng như VISA, Mastercard hay JCB vô cùng thuận tiện. Đặc biệt ví được tích hợp sẵn trên app GRAB. Hỗ trợ giúp đặt xe và thanh toán nhanh chóng, còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Các dịch vụ ví Moca mang đến cho người dùng:

– Thanh toán không tiền mặt tại các cửa hàng: Moca đã liên kết với rất nhiều cửa hàng. Điển hình như FPT, McDonald’s, 7eleven,… Bạn chỉ cần quét mã QR để thanh toán mà không cần phải quẹt thẻ mất thời gian.

– Thanh toán online: Moca cũng hợp tác với nhiều trang web, nền tảng mua sắm trực tuyến để tích hợp giải pháp thanh toán bằng ví Moca. Bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán bằng Moca. Sau đó hệ thống sẽ cung cấp mã QR để bạn quét như thanh toán tại cửa hàng.

– Thanh toán hóa đơn định kỳ: Bạn có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, mạng, truyền hình,… Trên app Moca và cài đặt thanh toán tự động nếu muốn.

– Mua thẻ điện thoại: Moca cho phép bạn mua mã thẻ và nộp tiền vào tài khoản nhanh chóng thay vì phải mất công đi mua thẻ nạp. App có nhiều mệnh giá với nhiều nhà mạng và còn được ưu đãi giảm giá nữa.

– Thanh toán cước xe: Như mình đã nói trên, Moca được tích hợp sẵn trên Grab vì vậy bạn có thể đặt xe và thanh toán qua Moca để nhận được nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn.

Ưu điểm vượt trội của ví Moca

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử nổi bật chẳng hạn như Momo, Zalopay, VNpay, ViettelPay, shopeePay… Mặc dù sinh sau đẻ muộn và hệ sinh thái của ví Moca chưa thực sự lớn như các ví điện tử trên nhưng ví Moca vẫn cực kỳ đáng gờm khi đã nhanh chóng có độ phủ sóng nhất định trên thị trường. Vậy lợi thế mà ví Moca đang có là gì?

Đầu tiên phải kể đến ông lớn phía sau Moca là Grab. Grab là ứng dụng đặt xe công nghệ hàng đầu hiện nay. Mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng Grab vẫn đang dẫn đầu thị phần. Và hầu như điện thoại của chúng ta đều có cài đặt ứng dụng Grab. Vì lẽ đó khi vừa ra mắt, Moca đã được giới thiệu trên Grab để đề xuất người dùng đăng ký tài khoản và nhận ưu đãi khi đặt cuốc xe, giao hàng,… Đây là bước đệm vững chắc giúp Moca nhanh chóng có được lượng người đăng ký lớn từ đầu.

Tiếp theo, ví Moca đã gần như hoàn thiện mang lưới liên kết của mình với rất nhiều ngân hàng để giúp người dùng dễ dàng thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng không mất phí nạp hay rút tiền gì. Hạn mức chuyển tiền và rút tiề về tài khoản của ví Moca cũng tốt hơn so với nhiều ví điện tử hiện nay. Bạn có thể chuyển khoản tối đa tới 50 triệu vnđ/ngày và rút về ngân hàng tối đa 5 triệu vnđ/ngày.

Hướng dẫn đăng ký ví Moca trên ứng dụng GRAB

Bạn không mất phí gì mà chỉ cần tốn ít phút đăng ký tài khoản là đã có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn thì còn chờ gì mà không đăng ký tài khoản ngay đúng không nào! Cùng mình tìm hiểu cách đăng ký và sử dụng ví điện tử Moca ra sao nhé!

Bước 1: Bạn mở app GRAP trên điện thoại lên. Trên màn hình chính, ngay dưới thanh tìm kiếm có dòng “Kích hoạt ví Moca”, bạn chọn vào đây.

Kích hoạt ví Moca ngay trên ứng dụng GRAB
Kích hoạt ví Moca ngay trên ứng dụng GRAB

Bước 2: Bạn chọn “Kích hoạt ngay” => Nhấp “Tiếp Tục”.

Bước 3: Xác nhận số điện thoại: Vì số điện thoại này đã đăng ký Grap nên bạn chỉ cần kiểm tra lại xem có muốn thay đổi không thôi. Nếu đúng rồi bạn chọn nút “Xác nhận” nhé!

Lưu ý: Ví moca chỉ cho phép đăng ký bằng số điện thoại trong nước Việt Nam.

Liên kết thẻ ngân hàng
Liên kết thẻ ngân hàng

Bước 4: Liên kết thẻ: Bạn cần điền các thông tin trên thẻ bao gồm:

– Số thẻ ATM (Lưu ý: dãy số trên thẻ chứ không phải số tài khoản ngân hàng)

– Ngày phát hành trên thẻ

– Tên chủ thẻ

– Số CMND/CCCD/hộ chiếu

Điền xong hết bạn chọn ô “Xác thực:

Bước 5: Xác thực qua điện thoại: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại

Bước 6: Tạo mã PIN để xác nhận việc thanh toán sau này (bạn cần nhớ mã PIN)

Chọn “Thiết lập ngay” => điền 6 số mã PIN tự chọn của bạn => Chọn “Tiếp theo”.

Bước 7: Xác nhận địa chỉ email

Bạn nhập địa chỉ email vào và nhấn “Gửi” => Check email hệ thống Moca gửi về và xác nhận lại trong email bằng cách nhấn chọn “OK”

Bước 8: xác minh giấy tờ và chân dung

Xác minh giấy tờ và chân dung
Xác minh giấy tờ và ảnh chân dung

Tới đây bạn đã hoàn thành phần đăng ký tài khoản. Nhưng để đảm bảo an toàn và bảo mật thì cần xác minh thêm giấy tờ và ảnh chân dung. Bạn chọn “Tiếp tục xác thực”

– Chọn loại giấy tờ là CMND hay CCCD hay hộ chiếu và điền số giấy tờ tương ứng

– Tải lên 2 mặt giấy tờ

– Dùng camera chụp chân dung tải lên

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký và xác thực tài khoản ví điện tử Moca rồi đó ạ!

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu sơ lược với các bạn về ví Moca là gì? Ưu điểm nổi bật của ví cũng như hướng dẫn chi tiết cách đăng ký ví Moca trên ứng dụng GRAB. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Bây giờ thì còn chờ gì mà không trải nghiệm thanh toán qua ví Moca và tận hưởng các ưu đãi nào!

Tổng hợp: Hethongtienao.com