Rev.com là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền trên Rev.com

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền online nhưng nếu bạn giỏi tiếng Anh thì Rev.com có lẽ sẽ thích hợp với bạn vì nó sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn với nặng lực của mình. Đây là một trang web cung cấp dịch vụ phiên âm hay làm chú thích, phụ đề tiếng Anh. Cộng tác viên đang ký làm freelancers cho Rev.com có cơ hội kiếm được hàng chục Đôla mỗi tuần. Công việc ở trên trang web này khá nhiều và bạn có thể tùy chọn video để làm phụ đề tùy theo năng lực của bản thân. Dành ít phút cùng mình tìm hiểu Rev.com là gì nhé!

Rev.com là gì?

Rev.com là một trang web được lập ra ở Mỹ, cung cấp dịch vụ như phiên âm, thêm chú thích cho các video, dịch phụ đề, chuyển lời nói thành văn bản,… Nền tảng này giúp kết nối khách hàng có nhu cầu phiên âm cho các audio hay video với các freelancers trên toàn thế giới. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 options là phiên âm bằng AI với tỉ lệ chính xác tới 90% và dịch bằng chuyên gia với tỉ lệ chính xác tới 99%.

Để trở thành freelancers cho Rev.com, bạn cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí như có đủ dụng cụ laptop/máy tính, tai nghe chất lượng tốt và đặc biệt cần trải qua bài test để đánh giá khả năng ngoại ngữ của mình.

Nhiều người thắc mắc Rev.com lừa đảo không? Thì bạn có thể yên tâm là đây không phải trang web lừa đảo nhé! Thậm chí nó còn được giới thiệu và đánh giá cao bởi nhiều khách hàng nhờ dịch vụ phiên âm nhanh chóng, hoàn tiền nếu kết quả không khiến khách hàng hài lòng và nhiều chính sách về thanh toán, bảo mật thông tin rõ ràng , hợp lí. Còn đối với các bạn làm freelancers, Rev.com sẽ thanh toán tiền theo hiệu suất công việc của bạn hàng tuần và thông qua Paypal và luôn rất đúng giờ.

Rev cung cấp dịch vụ phiên âm, dịch phụ đề cho audio và video
Rev cung cấp dịch vụ phiên âm, dịch phụ đề cho audio và video

Hướng dẫn đăng ký làm freelancer cho Rev.com để kiếm tiền

Đầu tiên để trở thành freelancer cho Rev, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Có các dụng cụ cần thiết để hỗ trợ công việc như laptop/ máy tính và tai nghe chất lượng cao để có thể nghe chính xác âm thanh.

– Trình độ tiếng Anh tốt để có thể vượt qua bài test kiểm tra chất lượng đầu vào của Rev.

– Vì công việc đòi hỏi độ chính xác rất cao nên bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo bản dịch gần như không sai sót gì.

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, các bạn tiến hành đăng ký Rec.com để kiếm tiền theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào link https://www.rev.com/freelancers

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo yêu của hệ thống. Sau khi điền thông tin xong bạn cần chờ khoảng 30 phút để hệ thống xử lý hồ sơ và xác nhận.

Bước 3: Tiến hành làm bài test kiểm tra tiếng Anh của Rev trong khoản 5-15 phút, chủ yếu là câu hỏi ngữ pháp về cấu trúc câu, từ vựng và dấu câu. Chú ý là trong bài test có một đoạn phiên âm dài cỡ 3 phút và bạn cần có tai nghe để thực hiện phiên âm cho đoạn audio này nhé!

Sau khi thực hiện xong bài kiểm tra, bạn nộp lại và hệ thống sẽ đánh giá để mở tài khoản cho bạn. Nếu thành công thì bạn sẽ ngay lập tức có thể bắt đầu lựa chọn video để làm việc và kiếm tiền rồi!

Các loại công việc kiếm tiền trên Rev

Các loại công việc kiếm tiền trên Rev.com
Các loại công việc kiếm tiền trên Rev.com

Rev.com chia thành 2 nhóm công việc dựa theo mức độ phức tạp và cũng dựa vào đây để tính thu nhập mà các freelancers sẽ nhận được. Bao gồm:

  • Phiên âm cho audio (Transcriptionist): Công việc của những bận nhân phiên âm cho audio là chỉ cần nghe lại chính xác đoạn audio và ghi lại vào file word sau đó gửi cho khách hàng. Công việc này sẽ được trả từ 0.3$ – 1.1$ trên mỗi phút phiên âm đoạn audio đó.
  • Dịch phụ đề cho video (Captioner): Công việc này yêu cầu phức tạp hơn, bạn cần ghi lại tất cả các loại âm thanh có trong đoạn video và lưu lại dưới dạng bảng SRT để gửi cho khách hàng. Tiền hoa hồng khi bạn nhận dịch phụ đề cho video sẽ cao hơn từ 0.54$-1.1$ cho mỗi phút của video bạn dịch. Nếu mà bạn thành thạo những ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh, Nga, Pháp thì sẽ có thể chọn những video có phí cao hơn từ 1.5$-3$ trên mỗi phút.

Rev.com cũng chia freelancer thành 3 nhóm là Rookie (người mới) – Revver (người tham gia nhiều dự án hơn và có 4,5 điểm về sự chính xác theo yêu cầu của Rev) – Revver + (chuyên gia có trên 800 phút làm việc, được tham gia mọi dự án trên Rev.com và có thể đánh giá Rookie).

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn về một trang web kiếm tiền online dành cho những bạn giỏi ngoại ngữ. Rev.com được rất nhiều bạn review, không chỉ tạo cơ hội cho các bạn freelancers kiếm thêm thu nhập và nền tảng này còn rất uy tín và trả tiền đúng giờ. Nếu bạn thành thạo tiếng Anh có thể kiếm được tới 450$ mỗi tháng chỉ cần bỏ ra 15 giờ/tuần. Nếu năng lực xuất sắc bạn thậm chí có thể kiếm được nhiều hơn. Vì vậy đây có lẽ là môi trường tốt để các bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Tổng hợp: Hethongtienao.com