Tìm hiểu lí do sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam

Coinbase là sàn mua bán crypto an toàn và uy tín top đầu thế giới hiện nay. Sàn giao dịch có trụ sở ở Hoa Kỳ được quản lý gắt gao nên nhận được nhiều niềm tin từ nhà đầu tư. Rất nhiều trader Việt muốn mở tài khoản giao dịch trên sàn nhưng đáng tiếc là sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam trong việc mua bán tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nền tảng này để cất giữ tiền điện tử của mình an toàn và không mất phí. Hãy cùng Hethongtienao tìm hiểu nguyên nhân sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam và cách để người dùng Việt sử dụng Coinbase nhé!

Tại sao sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam?

Lí do mà Coinbase không hỗ trợ Việt Nam giao dịch mua bán tiền điện tử là vì hạn chế quốc gia. Hiện tại sàn đã mở rộng cho hơn 200 quốc gia trên thế giới nhưng đáng tiếc ở Châu Á, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách này. 20 nước Châu Á có thể giao dịch trên sàn Coinbase là Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Indonesia, Philippines, Kazakhstan, Armenia, Brunei Darussalam, Bahrain, Jordan, Uzbekistan Kuwait, Macao, Kyrgyzstan, Maldives, Nepal, Mông Cổ, Oman.

Dù Coinbase không hỗ trợ Việt Nam nhưng nhà đầu tư Việt vẫn được sử dụng Coinbase wallet
Dù Coinbase không hỗ trợ Việt Nam nhưng nhà đầu tư Việt vẫn được sử dụng Coinbase wallet

Bên cạnh hạn chế quốc gia hỗ trợ, thì đối với các nước Châu Á, phương thức thanh toán và nhiều chức năng khác của sạn cũng bị hạn chế. Chẳng hạn các nước Châu Âu có nhiều phương thức thanh toán như Paypal, Tài khoản SWIFT, tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng,… Trong khi các nước Châu Á được hỗ trợ thì chủ yếu chỉ có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.

Chính vì hạn chế nhiều điều để thuận tiện cho việc quản lý và thỏa mãn quy tắc tài chính của nhiều nước nên Việt Nam không được Coinbase hỗ trợ. Tuy nhiên sẽ là rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua sàn tiền ảo uy tín số một này. Mặc dù không thể giao dịch nhưng bạn vẫn có thể tạo ví Coinbase và lưu trữ tiền điện tử của mình an toàn và miễn phí ở đây (trừ chuyển tiền qua nền tảng khác thì có phí).

Đôi nét về sàn Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư mua, bán hoặc nắm giữ hơn 250 loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin, ethereum, dogecoin và nhiều token phổ biến khác

Coinbase cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ đầu tư bao gồm ví Coinbase để lưu trữ tiền điện tử, dịch vụ giao dịch, mua bán, v.v. Nền tảng này cung cấp nhiều loại tài khoản, bao gồm tài khoản tiết kiệm, tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp và tài khoản lưu ký. Thêm vào đó, Coinbase Wallet cung cấp các tùy chọn danh mục đầu tư ESG để giúp nhà đầu tư đánh giá rủi ro và cơ hội.

Điều mà nhà đầu tư Việt nên chú ý là Coinbase có hỗ trợ ví lưu trữ coin trực tuyến của sàn. Với Coinbase Wallet app (ứng dụng này của sàn cũng tách biệt với các app dành cho những thiết bị di động chạy HĐH iOS và Android).

Với Coinbase wallet, bạn được phép tự quản lý private key cũng như tài sản là các đồng coin của mình trực tuyến. Ví Coinbase là ví được quản lý bởi người dùng vì nó sẽ cấp cho chủ sở hữu cụm từ khôi phục bao gồm 12 từ. Nhà đầu tư sẽ tự lưu trữ lại cụm từ khôi phục này và nếu bạn quên có thể sẽ không truy cập ví được nữa.. Điều này đồng nghĩa với việc Coinbase không được phép truy cập vào cụm từ khôi phục này cũng như làm ảnh hưởng tới an toàn ví của bạn.

Cách tạo ví Coinbase để lưu trữ tiền

Để tạo ví Coinbase thì trước tiên bạn cần tạo tài khoản cho mình trên trang web chính thức của Coinbase. Các bạn làm theo hướng dẫn sau nhé!

– Đăng ký tài khoản

(1) Truy cập vào link https://www.coinbase.com/

Truy cập vào link https://www.coinbase.com/
Truy cập vào link https://www.coinbase.com/

(2) Tiếp theo, bạn cần download Coinbase wallet về. Sau đó điền thông tin mà sàn yêu cầu và click vào Register.

(3) Xác minh tài khoản qua điện thoại: Coinbase sẽ gửi về số điện thoại bạn một dãy ký tự và bạn cần chỉ cần copy -> paste vào giao diện đang đăng ký tài khoản là xong.

– Add phương thức thanh toán

Bạn cần liên két tài khoản ngân hàng của mình hoặc thẻ tín dụng hoặc tài khoản paypal để thanh toán. Việc thêm phương thức khá dễ dàng vì không cần xác minh địa chỉ ID.

– Cài đặt danh tính

Coinbase sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin của mình vào trong mẫu có sẵn mà sàn cung cấp. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác để được kích hoạt ví điện tử của mình.

Đến đây là bạn đã tạo xong ví Coinbase và có thể chuyển tiền điện tử vào lưu trữ trong ví rồi nhé!

Để nạp tiền vào ví, bạn đăng nhập vào tài khoản. Bên góc phải, chọn lệnh Send/Receive và chọn tiếp Receive để nạp tiền vào ví. Bây giờ địa chỉ ví sẽ hiển thị, bạn sao chép địa chỉ ví hoặc quét mã từ ví cá nhân để nạp tiền qua Coinbase là xong.

Kết luận

Coinbase là sàn tiền ảo uy tín nhất nhì hiện nay. Chỉ đáng tiếc là sàn giao dịch này không hỗ trợ Việt Nam. Nhưng ví Coinbase vẫn cho phép người dùng Việt Nam lưu trữ coin của mình một cách an toàn và thuận tiện cho việc giao dịch thường xuyên. Bạn có thể chuyển tiền trực tiếp trong ví Coinbase đến một sàn tiền ảo khác chẳng hạn như Binance chẳng hạn mà không cần qua ví trung gian.

Với lượng khách hàng lớn cho thấy sự uy tín của Coinbase. Bên cạnh đó quy định về bảo mật trên sàn được quản lý nghiêm ngặt nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn ví Coinbase làm ví lưu trữ coin cho mình nhé! Bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn về lí do mà Coinbase không hỗ trợ Việt Nam cũng như cách nhà đầu tư có thể sử dụng Coinbase Wallet như thế nào. Nếu bài viết hữu ích đừng quên ủng hộ và theo dõi các bài viết khác về tiền điện tử của mình nhé!

Tổng hợp: Hethongtienao.com