Giao dịch hợp đồng tương lai và các chiến lược đầu tư phái sinh

Không chỉ tài chính mà hàng hóa đều cần đến giao dịch hợp đồng tương lai. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư hiệu quả sử dụng tối ưu nguồn vốn của mình. Nhà đầu tư sẽ thu lại lợi nhuận vô cùng lớn, khi chỉ cần bỏ ra một số tiền ký quỹ, của hợp đồng phái sinh, là có thể tham gia giao dịch các hợp đồng hàng hóa. Vậy có cách giao dịch hợp đồng tương lai nào? Và đặc thù, cũng như quy định của loại hợp đồng này là gì?

Tổng quan giao dịch hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai – thỏa thuận giữa hai bên mua/bán hoặc trao đổi một loại tài sản, hàng hóa nào đó. Loại tài sản phải đạt tiêu chuẩn của sàn giao dịch. Xác định mức giá từ trước bởi hai bên; giao dịch diễn ra vào một thời điểm nào đó, trong tương lai, đã được xác định từ trước.

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam kiểm soát và quy định. các hành vi giao dịch. Mặt khác, về cơ bản, bên mua và bên bán hầu như có thể không biết đến nhau. Tất cả hàng hóa, đã đạt tiêu chuẩn được quy định, sẽ được công ty thực hiện giao nhận hàng hóa đấy.

Ưu điểm giao dịch hợp đồng tương lai

 • Thuận tiện và dễ dàng: thông quan các nền tảng giao dịch hàng hóa phái sinh, như phần mềm giao dịch CQG; thời gian giao dịch 24/5, mang đến nhiều cơ hội sinh lợi nhuận.
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao: với khoản đầu tư nhỏ, giao dịch hợp đồng tương lai sẽ thu lại lợi nhuận rất lớn. Chỉ cần đảm bảo được mức ký quỹ và tài chính.
 • Trong một ngày có thể mua và bán liên tục: dù ở vị thế nào cũng đều có thể đóng ngay lập tức.Vậy nên, ta luôn có thể liên tục mở hoặc đóng vị thế tại phiên giao dịch, dựa trên sự biến động của thị trường, để kiếm lời.
 • Xu hướng giảm vẫn kiếm lợi nhuận: bởi mức giá đã được thỏa thuận giao dịch trong tương lai. Thế nên, mức giá vẫn không thể thay đổi dù thị trường biến động như thế nào.
Lợi ích hợp đồng tương lai
Những ưu điểm của giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa

Đặc thù của giao dịch hợp đồng tương lai tại Việt Nam

Bạn cần phải hiểu rõ về đặc điểm của hợp đồng như thư thế nào? Tại thị trường Việt Nam thực hiện các giao dịch hợp đồng tương hàng hóa như thế nào? Hiểu rõ, đầu tư vào hàng hóa mới có nhiều hơn nữa cơ hội để kiếm lợi nhuận.

 • Pháp lý: hoạt động theo cự cấp giấy phép từ bộ Công Thương vào năm 2018 đã được bổ sung, sửa đổi. Pháp luật Việt Nam không cấm. An toàn và bảo vệ quyền lợi từ pháp luật quy định.
 • Tính chuẩn hóa: hàng hóa giao dịch đều được chuẩn hóa về mặt tiêu chuẩn, độ lớn và chất lượng. Nhiều sàn giao dịch trên toàn cầu đã niêm yết sản phẩm, hợp đồng và quy định tiêu chuẩn của hợp đồng.
 • Ký quỹ và bù trừ: đảm bảo hai bên thực hiện nghĩa vụ đã được rành buộc bởi hợp đồng. Thanh toán được đảm bảo, giảm nguy cơ mất khả năng thanh toán, cho cả bên mua và bên bán.
 • Vị thế: bất kỳ khi nào cũng đều đóng vị thế. Đảm bảo người đầu tư có thể sử dụng linh hoạt nguồn vốn của mình hơn.
 • Tỷ lệ đòn bẩy:  từ khoản vốn nhỏ có thể kiếm được lợi nhuận to lớn. Yêu cầu đảm bảo về mức ký quỹ.
 • Nghĩa vụ trong tương lai đảm bảo cam kết: nghĩa vụ của hai bên, có nghĩa vụ và quyền được ràng buộc nhất định.
 • Thanh khoản: thanh khoản cao, thị trường có hơn 50 nước tham gia, cùng nhiều nhà đầu tư, đầu cơ, công ty.

Các chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa sinh lời

Có cách giao dịch hợp đồng tương lai hiệu quả không? Trong xu hướng thị trường hiện nay, tùy từng loại hợp đồng, nhà đầu tư sẽ có những lợi ích khác. Bên cạnh tính đa dạng tài sản có thể mua bán liên tục trong ngày, và hạn chế được rủi ro, cũng như tỷ lệ đòn bẩy. Giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa cần đến những chiến lược đầu tư.

Chiến lược đầu tư phái sinh

 • Giao dịch đầu cơ theo xu hướng giá: đơn giản và hấp dẫn, nhưng rủi ro cao. Tốt nhất chính là dự đoán xu thế thật chuẩn xác. Chẳng hạn sử dụng mô hình nến Nhật cũng nhiều chỉ báo khác để xác định xu hướng có đảo chiều hay không. Từ đó có thể tiến hành mua hợp đồng, chờ vị thế tăng; hoặc bán hợp đồng, đóng vị thế giao dịch.
 • Giao dịch trong ngày: nhà đầu tư thực hiện mua và bán, diễn ra trong ngày. Và đóng tất cả vị thế vào cuối ngày, đưa về 0. Không cần lo lắng các biến động giá cả.
Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai
Các bước đầu tiên để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai

Hợp đồng kỳ hạn có tốt hơn tương lai không?

Bên cạnh giao dịch hợp đồng tương lai thì nhà đầu tư rất quan tâm đến giao dịch hợp đồng kỳ hạn. Điểm giống nhau của cả hai đều là công cụ phái sinh. Hơn nữa, chúng đều chịu tác động từ giá trị của loại tài sản cơ sở dùng trong giao dịch.

Mặt khác, hợp đồng tương lại lại sở hữu tính linh hoạt hơn.Thanh khoản cao hơn và ít gặp rủi ro hơn. Tuy nhiên, hợp đồng kỳ hạn lại sở hữu những đặc thù riêng, phù hợp hơn với một số nhà đầu tư khác.

Gửi tiết kiệm, hay đầu tư, bạn không thể không biết đến lãi suất kép, hay còn được gọi là lãi cộng dồn. Vậy, bạn có biết lãi cộng dồn là gì?

Kết luận

Hy vọng bài viết của Hệ thống tiền ảo đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về hợp đồng tương lai hàng hóa. Cũng như các chiến lược giao dịch như thế nào hiệu quả. Nhìn chung, đây là hình thức, trong thị trường phái sinh, giúp các nhà đầu tư thu về lợi nhuận lớn, với một khoản đầu tư nhở. Nhưng, quan trọng nhất chính là bạn phải nắm bắt được xu thế, cũng như các tín hiệu đảo chiều từ thị trường. Hơn hết, cần hiểu rõ về nhiều dạng hợp đồng khác nhau có điểm gì khác và giống nhau. Tìm đọc các bài viết tại Hệ thống tiền ảo nhé!

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *