Giao dịch phái sinh là gì? Vì sao nên chọn sàn giao dịch Huobi?

Trong những năm gần đây, giao dịch phái sinh với những loại tài sản kỹ thuật số đang không ngừng phát triển. Nhất là những kiểu giao dịch đòn bẩy có tỷ lệ cao luôn hấp dẫn giới đầu tư. Trong năm vừa qua, theo ước tính, đã có hơn 50 nghìn tỷ đô la trong các hợp đồng phái sinh. Và chiếm gần hơn 30% so với tổng khối lượng giao dịch những giao dịch phái sinh tài sản. Vậy, giao dịch phái sinh là gì? Hiểu được khái niệm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Nhất là trong thị trường tiền kỹ thuật số. Và chọn một sàn giao dịch uy tín lại càng quan trọng hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi đấy.

Giao dịch phái sinh là gì

Mục đích của giao dịch phái sinh là gì? Là giúp cho thị trường có tính than khoản lớn hơn, nhanh hơn; đặc biệt là giá trị giao dịch mỗi tháng đều rơi vào con số trăm, nghìn tỷ đô la. Kết hợp với tỷ lệ giao dịch đòn bẩy đã giúp một số tài sản sản không yêu cầu vốn đầu tư lớn linh hoạt trong quá trình mua và bán. Giao dịch phái sinh tài sản đã giúp nhiều nhà đầu tư sinh lợi nhuận tốt hơn; lợi nhuận tăng nhiều hơn dựa theo sự biến động xu hướng giá thị trường.

Ngoài ra, giao dịch phái sinh trong đầu cơ giá cả như một giải pháp bảo hiểm cho các nhà đầu tư tránh khỏi các rủi ro tiềm ẩn trong đầu tư. Đặc biệt được lựa chọn cho những người “đào coin” và “hold coin.”

Sàn Huobi – nền tảng giao dịch phái sinh tiềm năng

Hiểu giao dịch phái sinh là gì rồi chúng ta nên chọn một nền tảng uy tín. Để biết đó có phải là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, tiềm năng hay không, bạn cần đánh giá nhiều tiêu chí, khía cạnh. Phân tích, nghiên cứu và đánh giá điểm mạnh và điểm hạn chế của nền tảng. Có như vậy mới tìm được một nền tảng tốt cho các hoạt động trao đổi sản kỹ thuật số. Và, xin giới thiệu đến các bạn đọc, sàn Huobi – nền tảng hội hoàn hảo mọi yếu tố của một sàn giao dịch phái sinh hàng đầu. Và sau đây, là 5 lý do vì sao bạn nên chọn nền tảng Huobi.

Đa dạng sản phẩm

Sản phẩm là một trong những tiêu chí đầu tiên để bạn đánh giá đó có phải là một nền tảng tiềm năng hay không. Bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn nếu sàn có nhiều nhiều sản phẩm đa dạng; nâng cao hiệu quả sinh lời và kiểm soát được những nguy cơ, hậu quả thông qua sự phân bố các danh mục để đầu tư.

Bên cạnh đó, sự đa dạng cũng là cơ sở đánh giá các hợp đồng ký quỹ tài sản. Ví dụ như các dạng hợp đồng như USDT – sử dụng Stablecoin Tether làm tài sản cho hợp đồng USDT. Nhờ đó, bạn sẽ không những có thể trao đổi nhiều loại hợp đồng, mà còn không cần phải mua thêm các loại tài sản cơ bản.

Tiền pháp định
Sàn giao dịch phái sinh Huobi hỗ trợ gần 60 loại tiền fiat

Hoặc khi trao đổi các hợp đồng tương lai bằng USDT (lợi nhuận tính theo USDT). Lợi nhuận sẽ được tính toán theo cách đơn giản. Ngược lại với những kiểu hợp đồng ký quỹ coin với những tài sản cơ bản. Lợi nhuận sẽ tính theo loại tài sản đó; giúp bạn tăng lợi nhuận khi giá tài sản tăng lên.

Hoặc nhà đầu tư cũng có thể chọn loại hợp đồng tương lai hay chức năng swap trao đổi; và dù hình thức nào cũng được dựa vào sự ưu đãi cá nhân đối với những nhà đầu tư. Và nền tàng Huobi đang có hơn 100 loại tài sản khác nhau với các hoạt động khác nhau.

Tính than khoản sàn giao dịch phái sinh Huobi cao

Hiểu đơn giản tính than khoản là tính dễ dàng được mua hay không đối với một tài sản; mà loại tài sản đó không bị mất giá trị. Dựa vào khối lượng giao dịch ta có thể đánh giá nền tảng Huobi có tính thanh khoản cao hay không; bất cứ sàn giao dịch phái sinh tài sản nào cũng đều áp dụng như vậy.

Do vậy, lựa chọn nền tảng có tinh than khoản cao có nghĩa là chọn một nền tảng có khối lượng giao dịch lớn. Điều này còn giúp bạn dễ dàng thoát vị thế nếu muốn. Và, theo thống kê thông tin năm 2020, nền tảng Huobi đã có đến 2.3 nghìn tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch. Biến Huobi trở thành nền tảng giao dịch phái sinh hàng đầu vào năm 20220; và tiếp tục trong năm 2021; tiềm năng sáng giá trong năm 2022 và trong tương lai.

Kiểm soát nguy cơ rủi ro

Giải pháp cần thiết nhất để nhà đầu tư tránh được những rủi ro chính là kiểm soát được những rủi ro tiềm ẩn. Như vậy, việc đầu tư trở nên hiệu quả hơn. Đặc biệt, đội ngũ phát triển của Huobi đều có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng, các quỹ đầu tư lớn; chuyên kiểm soát và quản lý những rủi ro; mang đến cho người dùng có chế thành lý tài sản 3 giai đoạn. Cơ chế được tích hợp cơ chế hệ số điều chỉnh phân cấp giúp cho việc kiểm soát tối ưu hơn. Cụ thể ba giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Những tài sản đang có lệnh mở đều được hệ thống kích hoạt hủy; kích hoạt thanh lý những lệnh này.
  • Giai đoạn 2: Thực thi một số vị thế mua và bán của tài sản. Ký quỹ đảm bảo tỷ lệ lớn hơn 0.
  • Giai đoạn 3: Ký quỹ trong trường hợp nhỏ hơn 0, nhằm để kéo tỷ lệ ký quỹ lớn hơn 0, hệ thống sẽ tự động đóng và giảm vị thế ngay lập tức.

Mức phí và chương trình hấp dẫn

Các mức phí giao dịch phái sinh ảnh hưởng đến lợi nhuận. Thế nên để tăng lợi nhuận đầu tư bạn nên chọn nền tảng có mức phí ưu đãi, cạnh tranh và không quá cao. Đặc biệt là các chương trình VIP mang đến nhiều ưu đãi tạo điều kiện cho nhà đầu tư sinh lợi nhuận. Và nền tảng Huobi sử dụng đô lê thay vì bitcoin để báo giá và xếp khách hàng VIP. Và cho phép VIP từ bất kỳ nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số nào cũng nhận được ưu đãi VIP+1.

sàn giao dịch phái sinh Huobi
sàn giao dịch phái sinh Huobi có chương trình VIP hấp dẫn

Đơn giản dễ sử dụng

Nền tảng giao dịch Huobi có thiết kế giao dịch thân thiện với người dùng. Đây là một yếu tố khá quan trọng để giá nền tảng có tốt với người dùng hay không. Hơn nữa, khách hàng còn dễ thao tác và luôn nhận được hỗ trợ tư vấn và giải quyết khi gặp lỗi. Hơn cả, rất nhiều tính năng mới được xây dựng và phát triển để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm đến đồng tiền điện tử Nano Coin.

Tổng kết

Vậy là, đến phần kết của bài viết, bạn đã biết giao dịch phái sinh là gì rồi đúng không nào. Hiểu cơ bản để đầu tư tiền kỹ thuật số sinh lời hiệu quả, bạn cần nắm chắc được khái niệm này. Hơn nữa, bài viết đã giới thiệu bạn đọc sàn Huobi và vì sao nên sử dụng nền tảng để giao dịch phái sinh tài sản. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nền tảng tiềm khác; bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web.

Tổng hợp: hethongtienao.com