Danh mục đầu tư – Hướng dẫn bắt đầu cho người mới

Bắt đầu một danh mục đầu tư là một trong những động thái tài chính cá nhân quan trọng nhất. Mà bạn có thể thực hiện. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nó trước đây, nó có vẻ đáng sợ. Và nếu bạn đã trải qua quá trình bắt đầu kinh doanh của riêng mình , bạn có thể quá phụ thuộc vào công việc kinh doanh đó như một nguồn thu nhập định kỳ, làm giảm tầm quan trọng của việc đầu tư.

Thật may mắn cho bạn, việc bắt đầu một danh mục đầu tư đã trở nên dễ dàng hơn trong vài năm qua. Và nếu bạn có một vài nghìn đô la trở lên trong khoản tiết kiệm, bạn đã có mọi thứ bạn cần để bắt đầu hành trình đầu tư vào cổ phiếu, quỹ ETF, tiền điện tử hay bất kì loại hình nào khác. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích chính xác điều gì khiến danh mục đầu tư trở nên quan trọng. Để xây dựng và cách tạo danh mục đầu tư từ đầu — ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm tài chính cá nhân.

Tầm quan trọng của danh mục đầu tư là gì?

tầm quan trọng của danh mục đầu tư
Danh mục đầu tư quan trọng như thế nào?

Hãy bắt đầu với lời giải thích về đầu tư là gì? Và tại sao nó lại quan trọng như vậy. Đầu tư vào một tài sản thường giới thiệu cho bạn một số lợi ích. Tài sản đó thường sẽ tăng giá theo thời gian và bạn có thể kiếm tiền từ nó trong thời gian chờ đợi dưới hình thức cổ tức hoặc tiền thuê. Có một số lợi thế quan trọng cần hiểu ở đây. Với danh mục đầu tư, bạn có thể:

Lạm phát vượt mức

Theo thời gian, lạm phát có khả năng làm suy giảm khả năng chi tiêu của khoản tiết kiệm của bạn. Nếu bạn không tin vào điều này. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn có 10.000 đô la vào những năm 1950. Khi 10.000 đô la có thể mua cho bạn một ngôi nhà hay 10.000 đô la ngày nay? Hầu hết các khoản đầu tư cho phép bạn kiếm được một mức lãi suất đáng kể. Thường ít nhất là 2 đến 4 phần trăm, dễ dàng làm gia tăng lạm phát.

Tích lũy của cải

Quan trọng hơn, có một danh mục đầu tư giúp bạn tích lũy tài sản. Trong lịch sử, thị trường chứng khoán đã tăng trưởng với tốc độ 10% hàng năm.

Ngay cả khi ước tính thận trọng hơn và điều chỉnh theo lạm phát, bạn có thể mong đợi tốc độ tăng trưởng từ 7 đến 8 phần trăm hàng năm. Với lãi suất 7 phần trăm, với lãi suất kép. Bạn có thể kỳ vọng số tiền gốc ban đầu của mình sẽ tăng gấp đôi khoảng 10 năm một lần. Và nếu bạn liên tục thêm vào tiền gốc của mình, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng thậm chí còn nhanh hơn..

Đường cong tăng trưởng theo cấp số nhân này có thể biến ngay cả một danh mục đầu tư ban đầu khiêm tốn thành một lượng tài sản ấn tượng. Nếu có đủ thời gian.

Đa dạng hóa thu nhập của bạn

Doanh nghiệp của bạn có thể đang hoạt động tốt về mặt tài chính. Nhưng điều đó có thể không kéo dài mãi mãi. Nếu doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với thời kỳ khó khăn. Hoặc tệ hơn, nếu nó bị buộc phải đóng cửa. Bạn sẽ muốn có một nguồn thu nhập phụ để duy trì hoạt động của mình. Với các khoản nắm giữ phù hợp, danh mục đầu tư của bạn có thể phục vụ vai trò này.

Bảo vệ tài sản của bạn

Đa dạng hóa tài sản cũng có thể giúp bạn bảo vệ các khoản nắm giữ của mình. Nếu tài sản của bạn được phân bổ cho nhiều tầng lớp khác nhau. Bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi các sự kiện tài chính lớn hoặc bất ổn kinh tế.

Xây dựng danh mục đầu tư thường có nghĩa là đầu tư đồng thời vào nhiều loại tài sản khác nhau. Và cân bằng lại danh mục đầu tư đó khi nhu cầu của bạn thay đổi.

Các loại tài sản cần xem xét trong danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư của bạn nên chứa nhiều loại tài sản, có thể bao gồm:

Lớp tài sản
Những lớp tài sản trong danh mục
  • Cổ phiếu: Đại diện cho quyền sở hữu cổ phần trong các công ty được giao dịch công khai.
  • Trái phiếu: Có chức năng gần giống như các khoản vay
  • ETF và quỹ tương hỗ: Cả hai đều cho phép bạn đầu tư đồng thời vào nhiều tài sản khác nhau
  • Địa ốc: Nếu bạn quan tâm đến nhiều tài sản hữu hình hơn, hãy cân nhắc đầu tư vào bất động sản
  • Kim loại quý: Mọi người thường chuyển sang các kim loại quý như vàng và bạc như một cách để bảo vệ thị trường chứng khoán.
  • Quỹ hưu trí: Nếu bạn sắp nghỉ hưu, bạn cũng có thể mua một quỹ hưu trí nào đó. Bạn sẽ đăng ký để nhận một tỷ lệ tiền ổn định định kỳ (thường là hàng tháng) trong suốt phần đời còn lại của mình.
  • Lớp tài sản mới: Tiền điện tử trong những năm gần đây được xem là một lớp tài sản mới trong danh mục đầu tư.

Cân bằng danh mục đầu tư

Một trong những khái niệm quan trọng nhất trong việc xây dựng danh mục đầu tư. Bạn sẽ cần phải lựa chọn các tài sản phù hợp để chứa trong danh mục đầu tư của mình. Hầu hết thời gian, yếu tố chính để bạn đưa ra quyết định ở đây là rủi ro.

Danh mục đầu tư của bạn càng đa dạng thì càng ít rủi ro. Nếu bất kỳ loại tài sản nào hoạt động kém hiệu quả. Bạn sẽ có nhiều loại tài sản khác để bù đắp cho nó. Ví dụ, như bạn đã thấy, cổ phiếu có mức độ rủi ro cao hơn trái phiếu. Mặc dù có tốc độ tăng trưởng trung bình cao hơn.

Cách bạn cân bằng danh mục đầu tư của mình phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm của cá nhân bạn đối với rủi ro. Nói chung, bạn càng trẻ, mức độ chịu rủi ro của bạn càng lớn. Nhiều người bắt đầu với danh mục đầu tư chủ yếu tập trung vào cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Sau đó dần dần chuyển sang bao gồm các tài sản khác ổn định hơn.

Bất kể bạn muốn duy trì loại danh mục đầu tư nào. Điều quan trọng là phải phân tích và cân đối lại nó theo định kỳ. Đối với nhiều người, đây là công việc mà họ sẽ phân bổ hàng năm hoặc nửa năm một lần. Xem xét các khoản nắm giữ của bạn và đánh giá những gì bạn muốn điều chỉnh.

Mở tài khoản đầu tư

Nhờ công nghệ hiện đại, ai cũng có thể dễ dàng mở một tài khoản cho phép họ mua và bán tài sản. Chúng được gọi là tài khoản môi giới. Bạn có thể mở tài khoản môi giới miễn phí với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn.

Tích lũy vốn ban đầu và đầu tư điều đặn

Tích luỹ vốn
Tích lũy và đầu tư đều đặn

Bạn không cần phải có thật thật nhiều tiền để bắt đầu đầu tư. Trên thực tế, nhiều nền tảng môi giới hiện đại không yêu cầu mức tối thiểu nào để mở tài khoản. Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn tích lũy ít nhất vài trăm đô la. Để thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên của mình.

Quan trọng hơn nữa, bạn sẽ muốn tạo cho mình một con đường để có những đóng góp nhất quán trong tương lai.

Ví dụ: bạn có thể cam kết đầu tư 500 đô la mỗi tháng. Và thiết lập tính năng rút tiền tự động trong ứng dụng bạn chọn. Sự nhất quán này sẽ giúp bạn theo dõi các mục tiêu của mình. Và giúp bạn dễ dàng phát triển sự giàu có ngay từ đầu. Bạn luôn có thể tăng các khoản đóng góp hàng tháng của mình theo thời gian

Bắt đầu danh mục đầu tư với một khoản đầu tư đầu tiên

Khi bạn đã bật tính năng đóng góp tự động và bạn có một số tiền trong tài khoản. Bạn có thể bắt đầu chọn các thương vụ đầu tiên của mình. Nếu bạn không biết sẽ bắt đầu với điều gì. Bạn có thể đầu tư vào một quỹ ETF thị trường rộng theo dõi một chỉ số chính. Đó là một cách để đa dạng hóa các khoản nắm giữ của bạn chỉ với một lần mua. Và nếu bạn cảm thấy mạo hiểm hơn, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các cổ phiếu riêng lẻ để đầu tư vào. Dù bằng cách nào. Hãy xem xét việc tận dụng sức mạnh của chi phí trung bình bằng đồng đô la để phòng ngừa trước khả năng xảy ra thời điểm xấu.

Kết luận

Khi bạn có một danh mục đầu tư “thực sự”, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều về khả năng của chính mình với vị thế là một một người đầu tư. Bạn nhất định sẽ mắc sai lầm khi bắt đầu đầu tư nhiều hơn. Nhưng hãy coi chúng như những kinh nghiệm học hỏi trên con đường dẫn đến một tương lai tài chính tươi sáng hơn. Chỉ cần có một danh mục đầu tư là một bước tiến lớn giúp bạn vượt lên trên hầu hết những người trưởng thành đang đi làm. Mọi việc chỉ trở nên dễ dàng hơn từ đây. Khi bạn tiến gần hơn đến tài chính dài hạn của mình.

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “Danh mục đầu tư – Hướng dẫn bắt đầu cho người mới

  1. Pingback: Tầm quan trọng của danh mục đầu tư – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *