Đầu tư vàng như thế nào cho người mới bắt đầu?

Đầu tư vàng là một cụm từ có lẽ bạn đã nghe qua. Nó khá phổ biến, là một phương thức đầu tư mang lại lợi nhuận từ giá vàng. Nhưng mà, không phải ai cũng có thể bước vào cửa hàng và mua vàng. Bạn cần phải hiểu biết về cách mua vàng và các loại vàng khác nhau trước khi mua. Mua vàng không dễ dàng như đi đến cửa hàng và mua nó. Có nhiều yếu tố khác cần được cân nhắc trước khi thực hiện một khoản đầu tư như vậy.

Thông tin cơ bản về đầu tư vàng

Đầu tư vàng
Các thông tin cơ bản

Vàng thường được mua ở dạng thanh. Vàng miếng thường là vàng 24 karat hoặc 19 karat. Thông thường có một thanh nặng từ một đến hai pound, nhưng nó có thể lớn đến một tấn. Vàng miếng càng lớn thì càng đắt. Có nhiều loại vàng miếng khác nhau có sẵn để mua trên thị trường, và biết bạn nên mua loại nào sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Khoảng thời gian bạn muốn giữ vàng sẽ quyết định loại giải pháp cất giữ mà bạn cần. Một số người thích cất vàng trong két an toàn, trong khi những người khác chọn thứ gì đó an toàn hơn như kho tiền hoặc công ty két an toàn giữ những vật có giá trị cho bạn.

Loại phổ biến nhất để đầu tư vàng là vàng miếng một ounce. Một ounce vàng bằng 1.000 troy ounce vàng nguyên chất. Vàng miếng 1 ounce là phổ biến nhất vì nó có mệnh giá $ 50 và có thể mua được ở mọi nơi trên thế giới.

Giá một thỏi vàng một ounce có thể dao động từ 1.000 USD đến 10.000 USD tùy thuộc vào giá trị thị trường tại thời điểm đó. Vàng miếng được mua khi chúng có sẵn ở mức giá tốt và sau đó được tích trữ cho đến khi chúng được bán lại với giá cao hơn trong tương lai. Số lượng vàng miếng sẽ được bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại thanh, số lượng thanh và điều kiện thị trường hiện tại.

Những lưu ý khi đầu tư vàng

Một điều cần nhớ khi đầu tư vàng là bạn nên mua của công ty uy tín, đã kinh doanh lâu năm. Mua vàng từ một công ty mới có thể rủi ro vì họ có thể không có đủ kinh nghiệm và có thể không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên cất vàng trong két sắt hoặc kho tiền vì có thể rất nguy hiểm nếu bị người không biết mình xử lý.

Một vài lưu ý cần cân nhắc trước khi quyết định số tiền bạn muốn đầu tư vàng. Bạn nên biết bạn muốn mua bao nhiêu vàng, loại thanh bạn muốn, trọng lượng của thanh và khoảng thời gian bạn muốn giữ nó.

Nên nhớ một điều rằng giá vàng có xu hướng lên xuống phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một thỏi vàng hôm nay, nó có thể có giá trị cao hơn hoặc thấp hơn những gì bạn đã trả cho nó trong một vài tháng hoặc thậm chí vài năm kể từ bây giờ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nếu bạn muốn bán vàng của mình vào một ngày sau đó, đó là thời điểm bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nhất.

Cách đầu tư vàng

đầu tư ra sao?
Cách đầu tư vàng

Bước đầu tiên là tìm ra loại vàng bạn muốn mua, chẳng hạn như bạn muốn vàng thỏi hay đồ trang sức. Kế tiếp, bạn nên tìm hiểu các công ty khác nhau cung cấp loại vàng cụ thể đó. Ví dụ: nếu bạn muốn vàng thỏi, hãy xác định công ty nào cung cấp thỏa thuận tốt nhất cho ngân sách của bạn.

Tiếp theo, xác định số lượng vàng bạn muốn mua và hình thức nó sẽ như thế nào. Ví dụ, nếu bạn mua vàng miếng hoặc tiền xu, những thứ này đắt hơn mua đồ trang sức nhưng chúng cũng có giá trị hơn. Cuối cùng, xác định nơi bạn muốn mua vàng của mình.

Tiếp theo, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một đại lý vàng trong khu vực của bạn. Khi bạn đã tìm được một công ty uy tín, đã đến lúc bạn nên mua một ít vàng. Để bắt đầu, hãy gọi cho họ và thiết lập một cuộc hẹn. Đảm bảo rằng đại lý của bạn biết bạn muốn mua bao nhiêu vàng và số vàng đó sẽ đi đâu khi họ bán cho bạn.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn gặp đại lý của mình tại cửa hàng của họ khi bạn mua vàng. Cách dễ nhất để làm điều này là thanh toán vàng của bạn bằng tiền mặt và sau đó nhận vàng vào một ngày sau đó. Nếu bạn chọn mua trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn thanh toán ít nhất 24 giờ trước khi giao dịch được hoàn tất để có thể kịp thời gửi đến đại lý địa phương của bạn để giao hàng.

Làm cách nào để bắt đầu đầu tư vàng cho người mới

Đầu tiên trong việc đầu tư vàng là chọn một người bán đáng tin cậy. Ngay cả khi bạn chỉ muốn mua một lượng vàng nhỏ, bạn vẫn nên nghiên cứu để tìm ra mức giá tốt nhất có thể cho giao dịch mua của mình.

Bạn cũng nên hiểu rằng mua với số lượng lớn sẽ có giá hợp lý hơn so với mua với số lượng ít hơn. Mua số lượng lớn cho phép bạn nhận được nhiều vàng hơn với tỷ giá rẻ hơn. Có nghĩa là khoản đầu tư sẽ thu được lợi nhuận nhanh hơn.

Bạn cũng nên hiểu rằng mua với số lượng lớn sẽ có giá hợp lý hơn so với mua với số lượng ít hơn. Mua số lượng lớn cho phép bạn nhận được nhiều vàng hơn với tỷ giá rẻ hơn, có nghĩa là khoản đầu tư sẽ thu được lợi nhuận nhanh hơn.

Ví dụ: nếu bạn muốn đầu tư vàng từ GoldMoney (10 gram vàng nguyên chất), nó sẽ có giá 1.590 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua 100 gram vàng nguyên chất từ GoldMoney, nó sẽ chỉ có giá 1.490 USD. Khoản tiết kiệm này rất quan trọng vì nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ cho dù bạn có đủ khả năng đầu tư và tạo ra lợi nhuận về lâu dài hay không.

Các loại vàng

Phân loại
Vàng trang sức

Vàng là một kim loại đặc, mềm, có màu vàng bóng. Nó dễ uốn và dễ uốn và có các lớp vỏ khác nhau, từ vàng nhạt đến vàng đậm. Và sử dụng như vật lưu giữ giá trị. Nó có thể được tìm thấy trong đất và đá trên khắp thế giới, điều này làm cho nó vô cùng phong phú. Các loại vàng là:

 • Tiền vàng
 • Vàng thỏi
 • Bụi vàng
 • Cốm vàng
 • Đồ trang sức
 • Bạch kim
 • Đồng bạc
 • Vàng xốp

Vàng có nhiều loại và trọng lượng khác nhau, bao gồm:

 • Đồng xu (23,5 gram)
 • Nửa ounce (14 gram)
 • Một phần tư ounce (7 gram)
 • 1/10 ounce (3,2 gram)
 • 1/4 ounce (7 gram)

Đầu tư vàng đúng hoàn cảnh của bạn

Nếu bạn mua vàng như một khoản đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách đầu tư vàng. Vàng là mặt hàng nói lên tình trạng của nền kinh tế và các yếu tố khác. Ví dụ, nếu nền kinh tế tiến triển tốt, giá vàng sẽ tăng. Có nhiều loại vàng để bạn cân nhắc. Quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa từng loại trước khi mua.

Có bốn loại vàng chính: vàng thỏi, tiền xu, đồ trang sức và đồ sưu tầm. Vàng thỏi là loại vàng phổ biến nhất có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng hoặc chợ nào.

Đồng xu cũng dễ mua nhưng chỉ có sẵn từ các đại lý được ủy quyền hoặc các xưởng đúc tiền vì chúng có giá trị đấu thầu hợp pháp.

Đồ trang sức được coi là hàng xa xỉ. Vì nó đắt hơn vàng thỏi và tiền xu nhưng không đắt bằng đồ sưu tầm. Vì nó sẽ mất giá trị nếu được bán lại để lấy kim loại thay vì bán lại như đồ trang sức.

Cuối cùng, đồ sưu tầm thường là đồ cổ hoặc các đồ vật có giá trị khác. Chưa bao giờ bị loại bỏ để lấy kim loại nhưng có thể giảm giá trị thị trường hơn nữa. Vì chúng hiện không được sử dụng trong sản xuất hoặc thương mại.

Mua vàng miếng là cách phổ biến nhất để mua vàng, cho dù đó là tiền vàng hay thỏi vàng.

> Xem thêm bài viết: Đầu tư hàng hóa và những lưu ý cần biết.

Kết luận

Đầu tư vàng có vẻ là một khoản đầu tư khó khăn. Nhưng nó không khó như bạn nghĩ nếu bạn biết mình cần tìm và mua khi nào. Bắt đầu bằng cách đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách mua vàng. Sau đó, hãy xem các loại khác nhau và quyết định loại nào phù hợp nhất với bạn. Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước mua một cách tự tin.

Tổng hợp: hethongtienao.com

1 thoughts on “Đầu tư vàng như thế nào cho người mới bắt đầu?

 1. Pingback: Đầu tư vàng và những lưu ý cần biết – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *