Stop-loss 101: Cắt lỗ là gì? chiến lược cắt lỗ hiệu quả

Stop-loss là một lệnh nâng cao được các nhà giao dịch sử dụng để ngăn chặn các khoản lỗ bổ sung. Khi một mức giá cụ thể được đáp ứng, lệnh được kích hoạt và đóng vị trí hiện tại. Giao dịch luôn có thể trở nên tồi tệ, vì vậy điều quan trọng là phải sớm cắt lỗ và thiết lập cơ chế phòng thủ tốt trước thời hạn.

Khi thị trường trải qua một đợt giảm giá, stop-loss có thể kích hoạt các quỹ giao dịch ra khỏi vị trí hiện tại. Do sự biến động của thị trường tiền điện tử, hoặc cổ phiếu. Cắt lỗ là một khía cạnh cơ bản của trải nghiệm giao dịch thường cần thiết cho lợi nhuận lâu dài. Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá cách hoạt động của lệnh cắt lỗ và cách sử dụng nó.

Stop-loss là gì? Các hiểu đơn giản nhất

Stop-loss là gì?
Tìm hiểu về lệnh dừng lỗ

Lệnh cắt lỗ (stop-loss) cho phép các nhà giao dịch hạn chế thua lỗ của họ bằng cách đặt giá dừng – mức giá mà khi đạt được, sẽ đóng một vị thế. Cắt lỗ (stop-loss) đặc biệt hiệu quả khi giao dịch ký quỹ, xem xét rằng bất kỳ biến động đáng kể nào theo hướng ngược lại với giao dịch của một người đều dẫn đến thanh lý.

Stop-loss đại diện cho một dấu hiệu của quản lý rủi ro vì chúng cho phép các nhà giao dịch tính toán và thiết lập các khoản lỗ tại thời điểm một vị thế được mở. Cơ chế này giúp các nhà giao dịch từ việc quản lý các vị trí theo cách thủ công không cần thiết hoặc rơi vào tình trạng tê liệt phân tích và để thua lỗ nhiều hơn trước khi thừa nhận thất bại.

Ví dụ cụ thể về Stop-loss

Giả sử chúng ta có một vị thế mua Bitcoin được đòn bẩy gấp 15 lần đang mở với giá vào cửa là $ 32,000. Chiến lược và phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng thời kỳ tăng giá đang ở phía trước, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi sai? Giá của Bitcoin có thể giảm theo mục nhập của chúng tôi và tại thời điểm nó xảy ra, chúng tôi đã có nguy cơ bị thanh lý. Theo tính toán của chúng tôi, vị trí sẽ bị thanh lý ngay khi Bitcoin đạt 30.141 USD. Làm thế nào để chúng ta ngăn điều đó xảy ra? Chúng tôi đặt mức cắt lỗ.

Nơi chúng ta đặt mức stop-loss phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của chúng ta. Khoản lỗ 1% tương đương với 15% sau khi tính đến đòn bẩy. Xảy ra ở mức 31.680 đô la. Mức lỗ 2% (30%) sẽ đặt lệnh cắt lỗ của chúng tôi ở mức 31.360 đô la. Đương nhiên, cắt lỗ thường lỏng lẻo khi sử dụng đòn bẩy nhỏ hơn. Trong cả hai trường hợp, thứ tự mà bạn đang tìm hiểu là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn cho danh mục đầu tư của bạn.

Các loại Stop-loss phổ biến hiện tại

Cắt lỗ là phiên bản ngược lại của lệnh chốt lời (TP). Nếu bạn đã từng sử dụng TP, bạn biết rằng có thể điều chỉnh chúng theo nhiều cách khác nhau, như đặt đơn đặt hàng toàn bộ và từng phần.

Một lệnh dừng lỗ hoàn toàn

Là chính xác ý nghĩa của nó. Khi được thực hiện, lệnh đóng toàn bộ vị thế ở mức giá đã chọn. Điều này thường được thực hiện khi một người tin rằng giao dịch của mình đã lỗi thời khi giá đạt đến một điểm nhất định.

Cắt lỗ một phần

Có nghĩa là vị thế được đóng một phần. Bạn có thể có nó để chỉ 25% hoặc 50% vị thế đóng khi giao dịch của bạn bị vô hiệu. Loại lệnh stop-loss này phù hợp với những nhà giao dịch ít thích rủi ro, những người tin rằng có nhiều áp lực hơn ngay cả khi thị trường diễn biến ngược lại với kỳ vọng của một người. Cắt lỗ một phần cũng có ích nếu bạn muốn đặt nhiều lệnh ở các cấp độ khác nhau thay vì chỉ một lệnh.

Trailing stop-loss

Trailing stop-loss
Lệnh nâng cao – Trailing stop-loss

Là một loại lệnh nâng cao khác được người dùng nâng cao sử dụng. Lợi thế ở đây là các lệnh cắt lỗ theo sau sẽ di chuyển cùng với giá của tài sản nếu nó di chuyển có lợi cho bạn và vẫn cố định nếu không. Điều này làm cho nó trở thành một phương pháp tuyệt vời để đảm bảo lợi nhuận ở các mức giá cao hơn nếu thị trường quyết định thoái lui tại một thời điểm.

Những lỗi phổ biến khi nhà đầu tư sử dụng phương pháp cắt lỗ

Lỗi đầu tiên và phổ biến nhất là không xác định được vị trí dừng của bạn trước khi thực hiện giao dịch. Điều này cũng có giá trị cho mục nhập và mục tiêu. Bằng cách đặt trước những điều này, bạn sẽ loại bỏ cảm xúc khỏi các quyết định giao dịch của mình vì chưa có vốn vì bạn vẫn đang ở giai đoạn lập kế hoạch của mình.

Các con số tùy tiện cũng là một lỗi mà các nhà giao dịch mắc phải chủ yếu là do thị trường không thực sự quan tâm đến việc điều chỉnh khuôn khổ của riêng bạn hoặc Tỷ lệ phần thưởng rủi ro . Với tư cách là một nhà giao dịch, chính bạn phải thích ứng với các điều kiện của thị trường bởi vì đó là những điều bạn phải chơi cùng.

Bốn chiến lược Stop-loss hiệu quả dành cho bạn

Chúng tôi đề xuất 4 chiến lược stop-loss dành cho các nhà đầu tư mới như sau:

Đường trung bình

Đường trung bình động là một công cụ phổ biến. Chúng có thể dễ dàng được sử dụng để đặt và quản lý các lệnh cắt lỗ của bạn.

Thông thường, các nhà giao dịch sẽ sử dụng đường trung bình. Và tiến hành đặt lệnh stop-loss ở phía đối diện của giá hiện tại, có nghĩa là khả năng thoát ra có thể xảy ra khi giá phá vỡ đường trung bình.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu có một đường trung bình động nhanh. Bạn sẽ ra vào giao dịch tương đối nhanh chóng. Do đó, một đường trung bình động dài hơn. Sẽ phù hợp hơn nhiều cho các chiến lược giao dịch xoay vòng. Vì bạn sẽ có thể đi theo xu hướng lâu hơn nữa.

Thêm một mức stop-loss biến động ở đây sẽ cải thiện đáng kể chiến lược của bạn. Vì bạn sẽ hiểu được mức độ gần hoặc khoảng cách. Bạn nên đặt mức cắt lỗ của mình thành trung bình động. Đồng thời xem xét sự biến động hiện tại và bối cảnh thị trường.

Các điểm xoay (Swing Points)

Chiến lược hiệu quả
Swing Points

Bằng cách xác định các điểm xoay trước đó trên biểu đồ của bạn. Bạn có thể đặt bạn có thể đặt và quản lý điểm dừng lỗ của bạn cho phù hợp.

Bạn có thể đặt chúng ngay bên dưới chúng, lần lượt. Nó sẽ cho bạn một lối ra khi giá phá vỡ điểm dao động điển hình của nó.

Một cách điển hình để xem xét những điều này. Là bằng cách kiểm tra mức cao nhất và mức thấp nhất của ngày hôm trước.  Hoặc thậm chí mức thấp nhất trong ngày.

Nếu bạn đang xem xét giao dịch đột phá hoặc phạm vi. Hãy điều chỉnh một chút và kiểm tra chéo chúng với các khu vực hỗ trợ và kháng cự.

Các mức Fibonacci

Phương pháp dừng lỗ Fibonacci cung cấp cho các nhà giao dịch một cách khách quan để đặt các điểm dừng của họ. Vì chúng được xác định rõ như thế nào sau khi các mức Fibonacci được vẽ.

Điểm tổng hợp

Cung cấp cho các nhà giao dịch một chiến lược khách quan hơn. Đơn giản chỉ vì các nhà giao dịch không thể thiết lập chúng.

Họ điều chỉnh hàng ngày dựa trên hành động giá. Động lượng và sự biến động của thị trường.

Điều này đến lượt nó có nghĩa là trong một thị trường có xu hướng mạnh hơn. Bạn sẽ thấy các điểm xoay vòng được đặt xa hơn so với mức biến động thấp. Trong đó bạn sẽ thấy chúng gần nhau hơn nhiều.

Các điểm xoay vòng được sử dụng giống như trong chiến lược Fibonacci. Bất cứ khi nào giá vượt qua một mức trục nhất định, điểm dừng lỗ sẽ được theo dõi ngay bên dưới nó.

Xem bài viết về Chỉ báo parabolic SAR.

Kết luận

Chìa khóa để cắt lỗ (stop-loss) được cho là phân tích kỹ thuật. Nhưng đối với giá trị phù hợp, nó chỉ phụ thuộc vào chiến lược đã được thử nghiệm trở lại của bạn. Khung thời gian bạn đặt và những gì bạn cảm thấy thoải mái.

Không có chiến lược đơn lẻ nào có thể được coi là ưu việt hơn những chiến lược khác. Nhưng chúng tôi cho rằng điều quan trọng là phải biết các loại cắt lỗ khác nhau. Uu, nhược điểm của chúng và cách kết hợp chúng.

Tổng hợp: hethongtienao.com