Anfin là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Anfin

Ứng dụng Anfin là một trong những app đầu tư chứng khoán nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư thời gian gần đây. Đây là một trong số ít ứng dụng giúp bạn làm quen với việc đầu tư chứng khoán với vốn nhỏ.

Điểm đặc biệt của ứng dụng, là nó cho phép người dùng mua cổ phiếu chỉ từ 10.000 đồng. Điều này giúp ích rất nhiều cho những người mới tập tành làm quen với chứng khoán.

Mặt khác, tại Việt Nam thị trường chứng khoán mang đầy biến động. Vì vậy, có nên đầu tư cổ phiếu bằng Anfin không? Ứng dụng lừa đảo hay uy tín? Để biết câu trả lời, hãy cùng Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu Anfin là gì trong bài viết dưới đây.

Anfin là gì?

Anfin – ứng dụng tài chính – đầu tư chứng khoán ra mắt vào năm 2021. Ứng dụng hỗ trợ người dùng đầu tư cổ phiếu chỉ từ 10 nghìn đồng.

Giao diện dễ sử dụng, thân thiện, thông tin minh bạch, và đảm bảo độ bảo mật là những gì nền tảng này cung cấp cho người sử dụng. Với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể giao dịch mua / bán cổ phiếu thành công. Nhanh chóng và an toàn. Mặt khác, Anfin là một trong số ít, và cũng tiên phong trong việc phát triển ứng dụng đầu tư thông minh cho các nhà đầu tư Việt Nam.

App Anfin
App Anfin – ứng dụng đầu tư chứng khoán chỉ từ 10.000 đồng

Đội ngũ của công ty Anfin sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư và công nghệ. Đặc biệt, nền tảng đã thu hút được một lượng lớn nguồn vốn đầu tư, cả trong nước và ngoài nước. Đáng chú ý phải kể đến GFC – Global Founders Capital. Có thể bạn đã biết, GFC chính là nhà nơi đã đầu tư thành công cho nhiều dự án công nghệ statu hàng đầu tư như Lazada, Facebook,… và Traveloka.

Anfin lừa đảo?

Câu hỏi đầu tiên và cũng quan trọng nhất, trước khi bắt đầu với một ứng dụng đầu tư nào đó, là nó có an toàn không. Anfin lừa đảo hay uy tín? Đây là câu hỏi đầu tiên của nhiều người trước khi bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Và bạn có thể an tâm. Độ uy tín và bảo mật của Anfin là rất cao. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn an tâm:

 • Hoạt động của Công ty Anfin được Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nên hoạt động của công ty hoàn toàn hợp pháp.
 • Sử dụng định danh trực tuyến eKYC với hệ thống bảo mật cao. Xác thực 2 yếu tố. Giao dịch với mã OTP.
 • Nhiều quỹ đầu tư tin tưởng và đầu tư vốn vào Anfin. Chẳng hạn một số quỹ đầu tư lớn như: R2 Venture Partners, Global Founders Capital, Goodwater Capital,… và XA Network.
 • Hai công ty chứng khoán lớn đang cung cấp các dịch vụ cho Công ty Anfin là Việt Tín Securities và VNDirect.
 • Ứng dụng đã có hơn 100.000 lượt tải về, trên cả hai hệ điều hành Android và IOS.

Từ những tiêu chí trên, bạn có thể tự trả lời Anfin lừa đảo hay uy tín rồi đúng không! Mặc dù thế, là một ứng dụng về tài chính – một lĩnh vực luôn có rủi ro đi kèm. Cách bạn quản lý nguồn vốn và chọn sản phẩm đầu tư chính là tiêu chí quan trọng nhất.

Cách Anfin hoạt động

Cách hoạt động của Anfin không phải là một công ty chứng khoán. Chẳng hạn như công ty chứng khoán VPS có  ứng dụng Smartone VPS. Hay ứng dụng đầu tư VCBS Trading từ công ty chứng khoán Vietcombank.

Cách hoạt động của Anfin là nó sẽ làm đơn vị trung gian chuyển các lệnh giao dịch. Qua đó, khi người dùng đặt lệnh mua hoặc lệnh bán trên ứng dụng. Hệ thống sẽ chuyển lệnh đến các công ty chứng khoán có liên kết với Anfin để khớp lệnh.

Anfin chứng khoán
Anfin hoạt động như một đơn vị trung gian chuyển lệnh của nhà đầu tư đến các công ty chứng khoán

Để dễ hiểu, ứng dụng hoạt động bằng cáchh tập hợp các lệnh của người dùng. Sau đó sẽ tiến hành thực hiện khớp lệnh mua và bán dưới tài khoản chứng khoán của người dùng trên Afin với các công ty chứng khoán liên kết. Chẳng hạn, bạn có thể đặt lệnh mua / bán trên các sàn HOSE và HNX.

Có nên đầu tư trên Anfin?

Anfin là ứng dụng đầu tư tài chính dành cho những bạn chưa có nhiều kiến thức trên thị trường chứng khoán. Muốn trải nghiệm đầu tư để học tập và tích lũy kinh nghiệm với nguồn vốn nhỏ.

Ứng dụng này là nơi thích hợp để bạn học thêm kiến thức đầu tư, tiếp thu kinh nghiệm. Bắt đầu từ nguồn vốn nhỏ, bạn sẽ trưởng thành hơn trong quá trình tích lũy tài sản của mình. Nhất là, bạn còn có cơ hội đầu tư một mã cổ phiếu tiềm năng.

Lưu ý, bắt đầu tư ngày 01/04/2022, Công ty Anfin áp dụng phí giao dịch như sau:

Giao dịchPhíÁp dụng thuế
Phí mở tài khoảnKhông tính phíKhông
Phí mua0.15%Không áp dụng
Phí bán0.15%0.1% / thuế thu nhập cá nhân.
Phí nạp tiềnMiễn phíKhông
Phí rút tiềnMiễn phí. Tuy nhiên cần trả phí chuyển khoản. Phí theo từng ngân hàng.Không
Phí ứng trước tiền bán0.05% / số tiền ứng trướcKhông

Biểu phí giao dịch chứng khoán Anfin

Cách mở tài khoản Anfin

Để mở tài khoản Anfin, bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại.

Và cũng có thể đăng ký tài khoản trên trang web chính thức của Anfin. Đầu tiên bạn copy và mở đường link: https://iboard.anfin.vn/login. Sau đó chọn “Đăng ký” tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

 • Bước 1: Nhập “Email” và “Mật khẩu.”
 • Bước 2: Xác thực Email. Một mã OTP sẽ gửi đến bạn thông qua địa chỉ email bạn vừa đăng ký.
 • Bước 3: Chọn 3 công ty bạn thấy hấp dẫn. Và xem giá cổ phiếu của 3 công ty vừa chọn. Hoặc bạn cũng có thể “skip” bước này.
Tài khoản anfin
Các bước đăng ký tài khoản Anfin

Giờ đây bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Anfin với một số tính năng miễn phí. Chẳng hạn như học kiến thức đầu tư, hoặc cập nhật tin tức. Để bắt đầu đầu tư, mua / bán cổ phiếu, bạn cần xác minh tài khoản.

Hướng dẫn xác minh tài khoản

 • Bước 1: Mở ứng dụng Anfin. → “Bắt đầu với Anfin” → Xác thực tài khoản.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại.
 • Bước 3: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD / CMND. → kiểm tra thông tin đảm bảo chính xác và đầy đủ → nhận diện khuôn mặt (đúng với CCCD / CMND).
 • Bước 4: Trả lời một số câu hỏi về khả năng hiểu biết của bạn về cổ phiếu chứng khoán.
 • Bước 5: Trả lời các thông tin “Người nội bộ” và “Người có liên quan.”
 • Bước 6: Đọc thật kỹ bản thỏa thuận sử dụng. Nếu thấy không có vấn đề, bạn chọn “Tôi đồng ý” để kết thúc quá trình xác minh tài khoản.
Xác thực tài khoản
Các bước xác thực tài khoản Anfin

Tiếp theo, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản và đầu tư vào mã cổ phiếu bạn thích.

Lời kết

Nhìn chung, app Anfin sở hữu một giao diện dễ hiểu dễ dùng. Với mức vốn siêu thấp, cụ thể chỉ từ 10.000 đồng, bạn đã có thể đầu tư vào một mã cổ phiếu tiềm năng. Hệ Thống Tiền Ảo mong rằng, những thông tin có trong bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về ứng dụng Anfin. Nếu bạn có thắc mắc nào hoặc thông tin trong bài viết chưa chính xác, bạn có thể liên hệ qua website: hethongtienao.com / hoặc bình luận trong bài viết nhé!

Tổng hợp: Hệ Thống Tiền Ảo.

Một số ứng dụng đầu tư khác trên Hethongtienao.com bạn có thể tham khảo thêm: