Lạm phát nên đầu tư gì để có lợi nhuận?

Nỗi sợ lớn nhất của các nhà đầu tư chính là lạm phát. Khi xuất hiện lạm phát sẽ khiến dòng tiền lưu thông bị thắt chặt và lãi suất tăng cao. Dẫn đến nỗi lo sợ về tài chính của rất nhiều người. Thế nên là nhiều nhà đầu tư mong muốn tìm được một kênh đầu tư thật an toàn để chống chịu lại được những rủi ro từ lạm phát. Nếu bạn cũng đang quan tâm và muốn tìm hiểu về vấn đề này. Vậy hãy cùng Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu lạm phát nên đầu tư gì để kiếm lời tốt nhất nhé!

Những ngành nghề nào có lợi từ lạm phát?

Mức độ lạm phát cao có thể khiến nền kinh tế bị khủng hoảng. Nghiệm trọng hơn chính là dẫn đến sự sụp đổ của thị trường. Mặc dù thế, nền kinh tế sẽ phát triển với một mức độ lạm phát thích hợp. Chẳng hạn như một số ngành nghề dưới đây sẽ được hưởng một mức lợi ích nhất định từ lạm phát:

  • Bảo hiểm: Ngành bảo hiểm thường có hoạt động kinh doanh khởi sắc khi có sự xuất hiện của lạm phát. Nguyên nhân chính là mọi người đều lo lắng về lạm phát nên tăng cao nhu cầu mua bảo hiểm.
  • Năng lượng & nhiên liệu: Có thể nói ngành năng lượng và nhiên liệu là không thể thiếu được. Cho nên, nếu có lạm phát giá của chúng lại gia tăng. Nó sẽ giúp biên lợi nhuận tăng. Hơn hết, các doanh nghiệp có thể tự chủ đối với nguồn nhiên liệu đầu vào.
  • Dược phẩm & công nghệ: Dù có lạm phát thì sức mua đối với ngành dược phẩm và công nghệ cũng không giảm đáng kể. Nhu cầu đối với công nghệ và dược phẩm rất ổn định.
  • Nông nghiệp & thực phẩm: Biên lợi nhuận của ngành cải thiện khi chi phí đầu vào thường sẽ thấp hơn giá đầu ra.

Đối với các ngành nghề trên bạn đọc đã có thêm thông tin để trả lời cho câu hỏi lạm phát nên đầu tư gì để có lời rồi đúng không? Phần tiếp theo hãy cùng Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu về những kênh đầu tư an toàn trong tình hình lạm phát nhé!

Lạm phát nên đầu tư gì sinh lời?

Dù có lạm phát hay không thì những kênh đầu tư dưới đây cũng đều hấp dẫn và an toàn và được đánh giá cao.

Đầu tư vàng

Vàng nhìn chung chính là công cụ tài sản mang tính an toàn và có giá trị nhất hiện nay mà mọi người đều có thể sở hữu. Vàng thường không mất giá trị. Trên thực tế, trong đầu năm giá vàng đang tăng lên rất nhiều lần và liên tục đạt đỉnh. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thu về một nguồn lợi nhuận tốt trong từ việc chênh lệch giá vàng khi giao dịch.

Kênh đầu tư vàng online
Lạm phát có nên đầu tư vàng?

Lạm phát nên đầu tư gì, có nên đầu tư vàng? Hẳn bạn cũng biết vàng luôn là công cụ tài sản được ưu tiên trước nhất để lưu trữ. Và cũng là cách đầu tư được yêu thích nhất. Mặt khác, vàng thường được biết đến là công cụ ngăn ngừa sự mất giá của đồng tiền. Giá vàng thường có xu hướng tăng mạnh và dài hạn, trong khi nguồn cung của vàng thường có giới hạn.

Tuy nhiên, đầu tư vàng trong tình hình lạm phát cần phải có kiến thức nhất định. Hơn nữa, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, nên hãy tận dụng cơ hội để mua vàng vào thời điểm tốt nhất.

Đầu tư cổ phiếu

Một trong những kênh đầu tư tiềm năng và được đánh giá cao nhất hiện nay chính là đầu tư chứng khoán. Nếu bạn quan tâm đến thị trường tài chính hẳn cũng biết số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán trong nước trong năm đã gia tăng đáng kể.

Trong khi thị trường đang trì trệ bởi lạm phát. Nếu bạn sở hữu những mã cổ phiếu thuộc các ngành có lợi khi có lạm phát sẽ giúp bạn có lợi nhuận đáng kể đấy.

Cổ phiếu là kênh đầu tư an toàn nếu bạn muốn biết lạm phát thì đầu tư gì. Cổ phiếu còn là kênh đầu tư giúp nhận lợi nhuận trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Tất cả sẽ tùy vào cách bạn muốn đầu tư.

Phân loại
Đầu tư cổ phiếu trong tình hình lạm phát

Bên cạnh đó, tham gia vào thị trường cổ phiếu còn giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, mở rộng của nhiều doanh nghiệp. Có thể nói, dựa vào số người đầu tư cổ phiếu có thể giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ lạm phát.

Khác với vàng, thị trường cổ phiếu luôn có sự biến động bất ngờ và mạnh hơn. Nên khi đầu tư cổ phiếu bạn cần hết sức cẩn thận. Tốt nhất hãy tích lũy kiến thức, học hỏi kinh nghiệm trước khi bắt đầu thực chiến đầu tư sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Đầu tư trái phiếu

Tương tự cổ phiếu, trái phiếu cũng thuộc thị trường chứng khoán. So với cổ phiếu thì trái phiếu mang tính rủi ro thấp hơn rất nhiều. Tính rủi ro của trái phiếu phụ thuộc vào việc một doanh nghiệp có phá sản hay không. Trên thực tế doanh nghiệp rất khó phá sản, nên đầu tư trái phiếu khá an toàn.

Hơn nữa, sự tăng trưởng của một doanh nghiệp tỷ lệ thuận với giá trị trái phiếu. Vậy nên lạm phát nên đầu tư gì thì trái phiếu sẽ là một kênh đầu tư hiệu quả bạn nên cân nhắc.

Đầu tư trái phiếu bạn nên lưu ý rằng lợi nhuận thường thấp hơn đầu tư cổ phiếu. Lợi nhuận của trái phiếu chủ yếu đến từ nguồn lãi suất cố định.

giao dịch như thế nào
Trái phiếu là kênh đầu tư nên cân nhắc trong tình hình lạm phát

Ngoài ra, đầu tư trái phiếu bạn lưu ý mua của những doanh nghiệp uy tín, nổi tiếng. Hơn nữa, hãy tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn dự định mua trái phiếu. Và tốt nhất, bạn nên cập nhật thường xuyên tin tức phát hành trái phiếu để mua được loại trái phiếu tốt nhất.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Lạm phát nên đầu tư gì để bảo vệ tài sản nếu chỉ có một chút vốn thì chứng chỉ quỹ là một sự lựa chọn lý tưởng.

Đầu tư chứng chỉ quỹ là hình thức mà qua đó các chuyên gia sẽ sử dụng nguồn vốn của bạn. Từ đó, nguồn vốn của bạn sẽ được sử dụng vào những mục đích hiệu quả hơn. Kết quả mang lại cho bạn một nguồn lợi nhuận.

Mua chứng chỉ quỹ trong tình hình lạm phát cũng giúp giảm thiểu mất giá đồng tiền. Từ đó tăng thêm nhiều cơ hội sinh lời từ những kết quả đầu tư thành công.

Mặt khác, đầu tư chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư dài hạn. Nên, nó sẽ phù hợp với những bạn muốn nhận lợi nhuận dài hạn và thích đầu tư an toàn. Hơn nữa, hãy chọn một tổ chức quỹ uy tín sẽ đảm bảo được nguồn tiền đầu tư của bạn. Với một danh mục đầu tư từ chứng chỉ quỹ sẽ giúp tăng mức lợi nhuận của bạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm là hình thức được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Phần lớn vì đây là hình thức phổ biến vừa giúp bảo vệ đồng tiền nhàn rỗi vừa an toàn để sinh lợi nhuận.

Hơn nữa, các ngân hàng hiện nay đều đảm bảo được độ uy tín và chịu sự giám sát từ ngân hàng nhà nước. Mặt khác, ngân hàng phá sản gần như bằng 0.

Tổng kết

Nếu có lạm phát, tích trữ nhiều tiền lại không phải là một cách hay. Tỷ lệ lạm phát thực tế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồng tiền, tiền tệ sẽ giảm giá trị. Lý tưởng nhất là tìm một số kênh đầu tư để giúp bảo vệ số tiền của bạn. Đồng thời có thêm cơ hội để kiếm lợi nhuận. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn đọc biết được lạm phát nên đầu tư gì. Lưu ý là, dù chọn bất kỳ lựa chọn đầu tư nào, bạn cũng hết sức cẩn thận, cân nhắc với từng quyết định của mình. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Tổng hợp: hethongtienao.com