Quỹ SSI SCA là gì? Thông tin chứng chỉ quỹ SSI cho nhà đầu tư

Để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong đầu tư, và có điều kiện ổn định để sinh lời, nhà đầu tư cần đến chứng chỉ quỹ của sản phẩm. Tại thị trường tài chính Việt Nam, không còn mới mẻ khi nhắc đến chính chỉ quỹ của sản phẩm. Đặc biệt là quỹ SSI SCA – đây là một trong những quỹ đặc biệt nhất thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm về quỹ SSI SCA là gì? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích về chứng chỉ quỹ SSI qua bài viết lắm đấy!

Tìm hiểu thông tin chung về quỹ SSI SCA là gì?

Quỹ SSI SCA – là quỹ đại chúng, được dành cho các nhà đầu tư cá nhân và cả tổ chức, trong nước và ngoài nước. Quỹ SSI SCA thành lập với mục đích kêu gọi vốn của các nhà đầu; sử dụng những đồng tiền nhàn rỗi vào những danh mục đầu tư chứng khoán cổ phiếu. Đặc biệt dành cho những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Những nhà đầu tư  sợ sẽ gặp phải nhiều thiệt hại, từ phía thị trường lẫn từ chính tâm lý bản thân. Thời hạn quỹ SSI SCA là mãi mãi.

Ngoài ra, quỹ SSI còn có cái tên là Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững. Và cũng được xem là quỹ lớn nhất, quỹ mở nội địa. Quỹ SSI được thành lập vào năm 2014, hoạt động tới nay đã gần 10 năm.

Một chặng đường hoạt động gần 10 năm, quỹ đã chiếm được lòng tin của nhiều nhà đầu tư. Thành viên đông đảo từ trong nước lẫn ngoài nước.

Mục đích của quỹ đầu tư SCA là gì?

Mục đích của quỹ SSI SCA là kêu gọi nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn đầu tư thông minh vào các danh mục chứng khoán cổ phiếu, hoặc những tài sản có giá trị ổn định là mục tiêu hoạt động của quỹ SSI SCA.

Quỹ SSI
Quỹ SSI SCA là quỹ đầu tư nội địa dành cho nhà đầu tư trong và ngoài nước

Nhìn chung, mục đích chính của quỹ là để mang đến nguồn lợi nhuận ổn định trong dài hạn cho các nhà đầu tư. Hay có thể nói, và là mục đích rõ ràng nhất của quỹ SSI, là để bảo vệ các nguồn lợi nhuận và hỗ trợ cho những người đang sở hữu chứng chỉ quỹ.

Mặt khác, chứng chỉ quỹ SSI SCA hoạt động theo hình thức chủ động lên chiến lược. Mục đích của quỹ đầu tư thường sẽ tập trung nguồn vốn vào những cổ phiếu có giá trị cao trên thị trường. Nhằm mục đích chính là biến nguồn tiền nhàn rỗi thành nguồn vốn sinh lời ổn định trong thời dài. Vì mục tiêu chính là tối ưu được nguồn lợi nhuận lâu dài.

Bên cạnh đó, đầu tư với những chiến lược thông minh, quỹ sẽ tập trung vào những tài sản nào có giá trị ổn định và giá trị lâu dài. Nhìn chung, đầu tư quỹ SSI SCA sẽ giúp nhà đầu tư sẽ có được nguồn thu nhập thụ động an toàn.

Sự phân bổ của nguồn tài sản quỹ SSI SCA như thế nào?

Ngoài mục tiêu hoạt động với các chiến lược đầu tư thông minh. Quỹ SCA còn phân bổ tài sản có mục tiêu rõ ràng. Đánh giá đầu tư có cơ hội và có rủi ro để phân bổ tài sản một cách chắc chắn và an toàn. Hơn nữa, sự phân bổ tài sản của quỹ SSI còn phụ thuộc nhiều vào tình hình hiện tại của thị trường, và cơ hội của từng thời điểm khác nhau.

Chứng chỉ quỹ SCA
Mục đích của quỹ SSI SCA là tăng nguồn thu nhập ổn định lâu dài cho nhà đầu tư

Chẳng hạn, ta có hai trường hợp như sau:

 • Trong trường hợp thị trường chứng khoán đang có sự ổn định. Và đang có sự tăng trưởng, tiềm năng đầu tư rất tốt. Tài sản quỹ sẽ được phân bổ như sau: 90% dùng để đầu tư vào chứng khoán; trong đó, giá trị tài sản đầu tư của quỹ là 20% sẽ được dùng vào một cổ phiếu nào đó có vốn hóa lớn hiện đang có trên thị trường; chẳng hạn như nhóm cổ phiếu Blue Chip.
 • Hoặc nếu, trong trường hợp thị trường chứng khoán đang có sự giảm sút. Vì đang có khá nhiều sự biến động xuất hiện đột ngột. Cho nên, nguồn vốn của quỹ sẽ được phân bổ lại cho những tài sản khác. Những tài sản có giá trị đầu tư sinh lợi ổn định hơn.

Quy định của quỹ SCA là gì?

Khi tham gia vào quỹ SSI SCA có những quy định như sau bạn cần phải tuân thủ theo:

 • 1 triệu / tháng là giá trị tối thiểu đăng ký mua. Còn nếu mua cho từng lần sẽ là 2 triệu. Và mua theo quý sẽ là 3 triệu / quý.
 • Kỳ giao dịch là các ngày trong tuần.
 • Ngày T-1 vào 14 giờ 59 phút là hạn cuối để đặt lệnh giao dịch.
 • Tần suất giao dịch có thể là hàng tháng hoặc cũng có thể theo quý.
 • Về thời gian nhận tiền mua quỹ SSI SCA là 17 giờ vào ngày 10 hàng tháng (đối với mua chứng chỉ quỹ theo tháng); hoặc vào các tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 (đối với mua chứng chỉ quỹ theo từng quý).
 • Về ngày thực hiện giao dịch: Giao dịch vào ngày gần nhất, sau ngày 10 hàng tháng (nếu mua quỹ theo tháng); hoặc vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 hoặc tháng 10 (nếu mua quỹ theo quý).

Cách giao dịch đầu tư quỹ SSI SCA

Nếu bạn đang có một nguồn tiền nhàn rỗi, và không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lợi. Hoặc vì chưa có nhiều kinh nghiệm, nên sợ gặp phải rủi ro khi đầu tư. Do đó, để có thể sử dụng được nguồn vốn nhàn rỗi đúng cách, thông minh. Và đặc biệt là đầu tư sinh lời, an toàn và ổn định, trong một thời gian dài. Nhất là có thể tránh được các rủi ro không mong muốn. Mua chứng chỉ quỹ SCA là rất hữu ích.

Quỹ SCA là gì
Hướng dẫn đầu tư vào chứng chỉ quỹ SCA

Tuy vậy, sau khi đã chứng chỉ quỹ, bạn cũng cần biết cách giao dịch với quỹ đầu tư này như thế nào. Sau đây, Hệ thống tiền ảo sẽ hướng dẫn bạn các bước để mua và đầu tư giao dịch quỹ SSI SCA các bước như sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản. Để mở tài khoản chứng chỉ quỹ đầu tư quỹ SSI SCA. Bạn có thể thực hiện hai cách dưới đây:
  • Mở tài khoản tại Tài chính công ty chứng khoán SSI trực tiếp.
  • Mở tài khoản qua những đại lý chính thức.
 • Bước 2: Điền thông tin tại phiếu thỏa thuận hợp đồng khi mua quỹ, gửi cho các đại lý chính thức.
 • Bước 3: Thanh toán tiền mua vào tài khoản ngân hàng kiểm soát; theo định kỳ hàng tháng, hoặc theo từng quý (như ý muốn của bạn), theo mẫu hướng dẫn.
 • Bước 4: Kết quả giao dịch mua chứng chỉ quỹ thành công sẽ được quỹ SSI SCA tiếp nhận và gửi thông báo đến cho bạn. Thông thường, trong vòng 3 ngày sẽ là thời gian để nhận thông báo.

Vì sao nên đầu tư vào quỹ SSI SCA

Không phải tự nhiên, mà mô hình của quỹ SSI SCA lại thu hút được số lượng lớn nhà đầu tư tham gia đến vậy. Nguyên nhân là, nhà đầu tư, khi chọn sử dụng chứng chỉ quỹ, đều có nhiều lợi thế hơn trong để sử dụng đúng cách nguồn tiền của mình. Mọi thứ có được, là nhờ các các chiến thuật đầu tư thông minh, một cách chủ động, và phân bổ nguồn tiền một cách rất linh hoạt.

Quỹ SCA
Lợi ích dành cho nhà đầu tư tham gia vào quỹ SSI SCA

Các lợi ích khi chọn đầu tư giao dịch vào quỹ SSI SCA là:

Tính minh bạch của quỹ SSI SCA được đảm bảo

Chứng chỉ quỹ SCA có tính minh bạch rất cao. Đây là quỹ được thành lập, và được phát hành từ công ty chứng khoán SSI. Quỹ được giám sát từ phía ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered. và TNHH Ernst & Young Việt Nam / Công ty TNHH KPMG là đơn vị kiểm toán của quỹ.

Do vậy, tất cả thông tin về nguồn đầu tư, và các báo cáo đều được công bố chi tiết, rõ ràng và định kỳ cho nhà đầu tư xem xét vào từng tháng. Quan trọng hơn, chính Ủy ban chứng khoán đã cấp phép hoạt động cho quỹ đầu tư SSI SCA. Cho nên, tính minh bạch của quỹ được đảm bảo; hoàn toàn an toàn cho nhà đầu tư.

Lợi nhuận trong thời gian dài và ổn định

Như đã đề cập trong phần trên của bài viết, nguồn tiền của quỹ được phân bổ rất linh hoạt. Thường sẽ tập trung 90% nguồn vốn đầu tư vào các cổ phiếu có giá trị. Và 10% thường sẽ tập trung vào các trái phiếu.

Trong đó, 20% trong tổng nguồn vốn ấy sẽ được tập trung cho các cổ phiếu nào đang có giá trị vốn hóa lớn trên thị trường. Điều này mục đích để nhà đầu tư có được nguồn lợi nhuận ổn định trong một thời gian dài.

Ngoài ra, so với ngân hàng, khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ SSI SCA, thường sẽ có mức lợi nhuận cao hơn gấp bội.

Đầu tư linh hoạt và rủi ro thấp

Chỉ cần một nguồn vốn nhỏ, bạn cũng có thể đầu tư vào chứng chỉ quỹ SCA. Trên thực tế, nguồn đầu tư tối thiểu sẽ có mức bắt đầu là 1 triệu VNĐ.

Hơn nữa, quỹ còn có nhiều chiến lược đầu tư. Tùy vào nguồn vốn, thỏa thuận mua theo từng tháng, hoặc theo từng quý của nhà đầu tư. Các nguồn tiền sẽ được sử dụng theo nhiều chiến lược khác nhau, nhằm mang lại được lợi nhuận cho nhà đầu tư.

chứng chỉ quỹ SSI
Lợi ích khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ SSI SCA là gì?

Hơn nữa, việc phân bổ nguồn vốn vào các danh mục đầu tư, không chỉ để đa dạng hơn nguồn lợi nhuận; mà còn thông qua đó, giúp nhà đầu tư tránh được tối đa rủi ro tiềm ẩn. Những chiến lược đầu tư được thực hiện từ những phân tích, đánh giá thị trường từ chính những chuyên viên chuyên nghiệp đánh giá thị trường, để đưa ra các số liệu phân tích.

Do vậy, việc đầu tư vào quỹ SSI SCA sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu được nguồn vốn của mình để sinh lời, mà không có rủi ro đáng kể nào. So với việc từ đầu tư vào chứng khoán, khi chưa có nhiều kinh nghiệm, sẽ phải đương đầu với rất nhiều hiểm nguy.

Có thể bạn quan tâm: Lãi cộng dồn là gì?

Kết luận

Quỹ SCA là gì chắc bạn đọc cũng đã hiểu rõ, không chỉ là một nguồn quỹ mà đây chính là một giải pháp hữu hiệu cho các nhà đầu tư –  những người chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán, nhưng lại sợ rủi ro. Và cũng là cách đầu tư hiệu quả để biến những đồng tiền nhàn rỗi thành nguồn thu nhập thụ động ổn định trong một thời gian dài.

Mặt khác, chứng chỉ quỹ SSI SCA mang lại nhiều lợi thế, cho những nhà đầu tư dài hạn nhiều cơ hội; có nguồn thu nhập ổn định, trong lâu dài, mà không có rủi ro tiềm ẩn nào.

Bài viết có giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích không? Bạn có thấy hài lòng với bài viết này? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Hệ thống tiền ảo nhé!

Thực hiện bởi: Hethongtienao.com