Tiền điện tử Shiba Inu coin là gì? Giá Shiba Inu (SHIB)

Tiền điện tử Shiba (SHIB) kẻ tự xưng là ‘kẻ giết Dogecoin’  là một meme-coin có rất nhiều sự cường điệu trên mạng xã hội đằng sau nó. Tiền điện tử Shiba Inu (SHIB) được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain lớn thứ hai thế giới hiện tại là Ethereum. Có mặt trên khắp các sàn tiền điện tử uy tín trên thế giới ví dụ như Binance, Coinbase,… Và mang trong mình kỳ vọng tăng trưởng giá trị nội tại. Xuyên suốt bài viết chia sẻ về hành trình, tiềm năng thay thế Dogecoin. Cũng như là ý kiến của các chuyên gia về Shiba để bạn đọc có nhiều góc nhìn hơn về loại tiền điện tử này.

Hành trình và kỳ vọng về tiền điện tử shiba inu

Dưới đây là quá trình từ lúc loại tiền này được sáng lập. Và những kỳ vọng của mọi người về nó vào năm mới 2022.

Chặng hành trình của tiền điện tử Shiba Inu coin

Tiền điện tử Shiba được tạo lập bởi một nhân vật ẩn danh. Người ta biết đến qua một cái tên là Ryoshi. Sau khi được ra mắt ngay lập tức nó nhận được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu cơ trên các sàn giao dịch. Giá trị tăng con số không chóng mặt gần 12,500,000 %. Nhiều người đã đổi đời thành tỷ phú khi mua về hàng tỷ Shiba Token khi nó vừa ra mắt. Chẳng hạn có 2 người sinh sống tại New York đã chi ra con số dưới 500 đô la mỹ để thử vận may. Và số tiền nhỏ ban đầu này đã lên đến vài trăm nghìn đô la mỹ một cách nhanh chóng.

Tiền điện tử Shiba
Biểu tượng của Shiba Inu

Shiba Coin đã có nhiều sự thành công khi token của nó như một sự bùng nổ trong thị trường crypto. Tuy nhiên vào tháng 5/2021 Bitcoin đột ngột giảm giá làm các loại đồng tiền khác giảm đồng loạt. Shiba Inu coin cũng bị ảnh hưởng và giảm liên tục trong các thời gian sau đó. Từ ngày 20 tháng năm, giá của tiền điện tử Shiba Inu ổn định ở mức $ 0,0000081. Và giữ ở mức này trong liên tục vài tháng sau đó. Tính đến ngày 20/12/2021, Inu Coin có giá $0.00003072. Với khối lượng giao dịch là $632,144,925.20 trong 24 giờ qua và dần trở lại đỉnh giá vào tháng 5.

tiền điện tử Shiba chạy trên nền tảng Ether nên cũng đang thay đổi từ cơ chế đồng thuận PoW (bằng chứng công việc) sang PoS (bằng chứng cổ phần). Mã thông báo Shiba token là mã thông báo ERC-20, có thể thay thế được và mỗi mã thông báo có giá trị tương đương.

Tiền điện tử Shiba Inu sẽ thay thế Dogecoin?

Không giống như Dogecoin, tiền điện tử Shiba Inu không nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ về mặt truyền thông từ Elon Musk (CEO Tesla và SpaceX). Các dòng Twitter của Musk được coi là vũ khí có sức ảnh hưởng lớn trong thế giới tiền điện tử. Một ví dụ về sức ảnh hưởng này phải đề cập đến Bitcoin. Khi những dòng Tweet của người này tác động mạnh mẽ đến đồng BTC. Khiến cho biến động giá lên xuống liên tục từ mức -20% đến 4% chỉ trong vài giờ.

Giới đầu cơ vào thị trường này đều đồng ý quan điểm rằng. Phát ngôn của Elon Musk về tiền điện tử rất có ảnh hưởng. Và những quan tâm của Musk với Dogecoin là rất có ảnh hưởng.

Bây giờ, rõ ràng là “kẻ giết Doge-coin”, Shiba Inu Coin, không có được sự hỗ trợ tương tự. Các nhà phân tích cho rằng thị trường tiền điện tử shiba có thể vượt mặt Dogecoin. Hiện tại đồng tiền này đã có vốn hóa $16,872,500,816 xếp thứ 13 sau một hạng so với Dogecoin. Đây là như là một dấu hiệu tích cực với một loại tài sản điện tử mới.

Vitalik Buterin liệu sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thị trường tiền điện tử shiba này?

Vitalik Buterin
Nhà sáng lập của Ethereum – người ủng hộ đằng sau Shiba

Vitalik Buterin, người sáng lập ra nền tảng Blockchain lớn mạnh thứ hai trên thế giới. Được xem là một người hết sức nhiệt thành với tiền điện tử shiba. Thông qua các hoạt động bên lề của anh này gián tiếp ủng hộ đồng tiền mới nổi này. Một vài lời nói tích cực trên mạng Twitter. Gây quỹ bằng cách sử dụng tiền mặt lẫn đồng tiền kỹ thuật số mới này cho Ấn Độ.

Hoạt động gây quỹ của vị sáng lập trẻ tuổi này gián tiếp thúc đẩy tiền điện tử Shiba. Quyên góp gần 500 Ether (tiền tệ trong nền tảng Ethereum), và một lượng lớn đồng SHIB để hỗ trợ khắc phục hậu quả do dịch bệnh. Khi hành động quyên góp này xảy ra đã tạo một làn sóng giảm giá nhẹ. Nhưng về mặt dài hạn đã giúp các người đầu tư tiền điện tử có cái nhìn triển vọng hơn với đồng tiền điện tử Shiba Inu này.

Ý kiến của các chuyên gia và nhà phân tích trong thị trường tiền điện tử

Các chuyên gia đang có nhiều ý kiến khi nói đến tiềm năng tăng trưởng của SHIBshiba inu coin. Dưới đây là một số ý kiến sẽ cung cấp cho bạn một số nhận định về tiềm năng của thị trường tiền điện tử Shiba:

Dự đoán tăng trưởng
Những nhận định về tiềm năng của Shiba Inu coin từ các chuyên gia

Những dự đoán lạc quan về tiền điện tử này

Theo những nhà đầu tư và chuyên điều tin vào tiềm năng phát triển của đồng tiền điện tự này. Nhà đầu tư Wallet nếu bạn đầu tư 100 $ năm 2021 thì số tiền này sẽ tăng gấp 9 lần vào 2026. Market Realist thì dự đoán rằng vào 2025 đồng tiền này sẽ đạt 1$. Cả hai dự đoán trên cho thấy rằng về mặt dài hạn. Họ rất tin về khả năng tăng trưởng của đồng tiền này. Về mặt ngắn hạn, theo Coin Price Forecast thì cũng cho rằng giá của shiba Coin vào dịp cuối năm 2021 cũng tăng ở mức trên 300%.

Dự báo thận trọng hơn

Một nhà chuyên gia về tiền điện tử tại Benzinga, Liam Andrew Wright không nhìn thấy tương lai tuyệt vời cho SHIB. Anh ấy  đưa ra quan điểm là những dự án như shiba, doge, không hẳn là các dự án không có giá trị. Mà chúng đã được truyền thông thổi phồng quá nhiều. Dẫn đến sự tăng trưởng hết sức điên rồ thay vì giá trị cốt lõi của nó. Và Liam Andrew Wright cũng đưa ra một ví dụ về Dogecoin hay altcoin. Khi nếu không có những phát ngôn của Elon Musk thì đồng tiền này khó được như bây giờ.

Giá Shiba Inu (SHIB) hôm nay

Giá SHIBA INU (SHIB) coin hôm nay là US$0,00001332, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $985,55 M. SHIB đã biến động +7,97% trong vòng 24 giờ qua.

shiba inu coin
Giá SHIB – shiba inu coin tháng 11/2022 (update)

Kết luận về tiền điện tử Shiba inu

Tiền điện tử shiba coin là một trong những meme coin nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Với những đợt biến động giá đến chóng mặt kèm với sự cường điệu từ truyền thông. Do đó, các nhà đầu tư cần có nhiều góc nhìn và chọn lọc thông tin. Về tính năng hay những giá trị mà những loại tiền điện tử này mang lại. Mục tiêu của chúng tôi luôn muốn cung cấp cho quý đọc giả nhiều thông tin và có tính chính xác cao nhằm giúp quý đọc giả có nhiều góc nhìn đa chiều.

Bên cạnh Shiba Inu Coin mọi người đang bàn tán về một đồng memecoin khác chính là

PooCoin – không chỉ là đồng tiền điện tử tiềm năng, poocoin app là ứng dụng hoàn hảo theo dõi thị trường crypto.

Tổng hợp: hethongtienao.com